20-09-2016, 10:36

Hướng dẫn kích hoạt đa màn hình trên Android 7.0 Nougat với ứng dụng không hỗ trợ

Khả năng hoạt động đa nhiệm với nhiều màn hình được mở cùng lúc là tính năng bổ sung thú vị nhất trên Android 7.0 Nougat. Samsung giới thiệu tính năng này vài năm trước đây, và cuối cùng thì Google cũng đã đem lên Android.

Nhưng vẫn có nhiều ứng dụng, như game Pokémon GO, không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, Google cũng đã bổ sung một lựa chọn để kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào trên chế độ này, trong tùy chọn Developer Options, có thể được tìm thấy trên menu Settings.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong việc làm hư hỏng thiết bị của bạn. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với thiết bị của mình khi thực hiện các thao tác sau đây. Trong một số trường hợp lỗi, có thể giải quyết nhanh bằng cách khởi động lại thiết bị.

Yêu cầu

Dĩ nhiên, bạn phải cần một chiếc điện thoại đang cài sẵn Android 7.0 Nougat. Bạn không cần phải root thiết bị, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng gì nếu thiết bị đã được root.

Các bước thực hiện

Nếu bạn thử mở nhiều cửa sổ với ứng dụng không được hỗ trợ trước khi thực hiện theo hướng dẫn này, bạn sẽ nhận được thông điệp sau đây:

1. Nếu bạn chưa kích hoạt Developer Options, bạn có thể vào Settings, cuộn xuống dưới cùng, mở 'About phone”, cuộn đến 'Build number”, và nhấn 'Build number” 7 lần. Khi bạn thực hiện thao tác này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn với nội dung, 'You are now a developer!” (Bạn đã là một lập trình viên!). Sau đó, nhấn nút Back và trở về màn hình menu Settings chính.

2. Mở Developer Options và cuộn xuống dưới cùng.

3. Nếu thấy dòng 'Force activities to be resizable” thì hãy chọn dòng này.

4. Khởi động lại máy.

Sau khi bạn khởi động lại máy, điện thoại của bạn sẽ cho phép bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị sử dụng ở chế độ đa màn hình.

Một số hình ảnh khi chế độ đa màn hình được kích hoạt, khi chơi game Pokemon GO:Tin Bi (Theo Android Police)

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục