Hôm nay, 07:25

Đập hộp và trên tay nhanh GoPro HERO8 Black mới ra mắt

HERO8 là là phiên bản hoàn thiện cả về thiết kế lẫn tính năng của GoPro HERO7 Black, chứ không hẳn là bản nâng cấp cụ thể từng thứ như các phiên bản HERO4 hay HERO5, 6. Phiên bản mới này đem lại một số cải tiến về thiết kế giúp người sử dụng thuận tiện hơn, đồng thời cải thiện khả năng ổn định hình ảnh HyperSmooth cũng như đem đến khả năng mở rộng nhiều phụ kiện cho nhiều mục đích khác nhau.

GoPro HERO8 Black nhẹ hơn 14% so với thế hệ trước. Thiết kế bên ngoài dựa trên phiên bản HERO7 Black và hiện chỉ có duy nhất 1 phiên bản cho đến thời điểm giới thiệu. Cổng giao tiếp USB-C nằm trong khoang pin chỉ hiện ra khi mở nắp. Còn lại thiết kế máy vẫn tương tự như HERO7 bao gồm cụm camera chính nhô ra phía trước đặt về một góc, màn hình đơn sắc ngay bên cạnh và màn hình LCD chính cảm ứng nằm ở phía sau lưng.

Trong vài năm qua, dòng sản phẩm Hero vẫn giữ nguyên thiết kế và hình dạng. Nếu các phiên bản 5, 6 hay 7 không thay đổi nhiều thì ở HERO8, GoPro đã tổng hợp lại mỗi thứ một chút và hoàn thiện hơn.

Đập hộp và trên tay nhanh GoPro HERO8 Black mới ra mắt

GoPro HERO8 Black (phải) lớn hơn đáng kể so với HERO7 Black (trái). Mặt trước của 2 máy không có nhiều điểm khác biệt nhưng đủ để bạn nhận biết mỗi máy

Bắt đầu từ mặt trước, logo GoPro đã di chuyển sang bên trái để tạo khoảng trống cho hệ thống micro, giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của video. Bên cạnh đó, nắp ống kính không thể tháo rời, vuông hơn và có lớp kính Gorilla Glass dày hơn để bảo vệ tốt hơn.

Dải đèn thông báo bo cong ở góc trên bên trái của HERO7 Black đã được thay bằng đèn LED nhỏ trên HERO8 Black

Xung quanh các cạnh, lớp sơn mờ màu xám đã được thay bằng lớp hoàn thiện cứng hơn, gần như lấp lánh. Quan trọng hơn, nút Nguồn/Mode đã chuyển sang khung cạnh trái (hoặc phải tùy theo góc nhìn từ phía trước hoặc sau camera), còn bên khung cạnh phải có một cái ngàm để mở nắp che pin, khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng USB Type-C.

Nắp đậy mới dày hơn và được làm bằng kim loại

Ở GoPro HERO8 Black, người dùng sẽ không cần đến cái khung “thần thánh” giúp gắn vào các phụ kiện khác. Vì ở khung bên dưới của camera đã được tích hợp sẵn hai cái chấu, nếu muốn gắn vào phụ kiện nào thì chỉ cần bắt vít qua là xong.

Hai cái chấu ở khung cạnh dưới của HERO8 Black có thể bật lên/xuống tùy ý

Tính ra việc tích hợp thêm hai cái chấu mới bên khung dưới tuy khiến HERO8 Black lớn hơn HERO7 nhưng đổi lại sẽ gọn hơn lúc GoPro Hero 7 Black lắp cái khung vào. Còn màn hình cảm ứng ở mặt sau của bản 8 vẫn có thiết kế tương tự phiên bản tiền nhiệm.

Khung cạnh trên vẫn là nơi bố trí nút chụp hình/quay phim

HERO8 Black có xu hướng nóng dần lên sau khi quay video dài khoảng 15 phút ở định dạng 4K24fps có bật ổn định hình ảnh. Phần dưới của máy ảnh khá nóng khi chạm vào. Điều này rất bất ổn khi quay video ở Việt Nam vào những ngày nắng nóng.

Giao diện chụp hình của HERO8 không quá khác biệt với đời trước

Với bản nâng cấp HyperSmooth 2.0 đã đưa khả năng chống rung của HERO8 Black lên một tầm cao mới, hỗ trợ ở tất cả các tỷ lệ khung hình và độ phân giải. Tính năng này cũng được hỗ trợ thêm một chế độ Boost và khả năng cân bằng theo chiều ngang khi sử dụng ở tốc độ quay có độ rung cao.

Bên cạnh HyperSmooth 2.0, HERO8 Black có thể tự động điều chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm theo thời gian thực bằng một thao tác với chức năng TimeWarp 2.0. Đồng thời, tính năng LiveBurst cũng được cải tiến khá mạnh mẽ, giúp chụp lại khung ảnh chất lượng 12 MP (4K, 4:3) trong 1.5 giây trước và sau khi bấm máy.

Mặt sau của HERO8 (phải) so với HERO7

Đây cũng là dòng sản phẩm có sự cải tiến cao về khả năng lọc tiếng ồn giúp cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh khi ghi hình. Ngoài ra, HERO8 Black còn hỗ trợ phát video trực tiếp ở chế độ 1080p thay vì 720p như trên GoPro Hero 7 Black.

Cạnh đáy của HERO8 (trên) so với HERO7 (dưới)

HERO8 có thể chụp được những bức ảnh đẹp, giàu chi tiết và sắc nét trong môi trường bên ngoài đủ sáng, nhất là khi chế độ HDR và Super Photo đã được cải tiến hơn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh ở trong nhà và nơi thiếu sáng thì chất lượng ảnh không như mong đợi, noise xuất hiện khá nhiều.

Đại diện của GoPro cho biết pin mới cho phép tốc độ xả cao hơn, nhờ vậy giúp kích hoạt HyperSmooth 2.0 ở mọi độ phân giải và tốc độ khung hình. Mặc dù có thể dùng pin của HERO5 Black và HERO7 Black thay cho HERO8 Black, nhưng các tính năng sẽ bị giới hạn.

HERO8 Black được phát triển và hoàn thiện dựa trên HERO7 Black, cung cấp khả năng xử lý hình ảnh và video mạnh mẽ hơn, cảnh quay ổn định hơn, nhiều phụ kiện chuyên dụng mới rất hợp ý của các Vlogger.

Thông số chi tiết ở màn hình mặt trước của HERO8

Với người dùng bình thường đang sở hữu HERO7 Black với đầy đủ các món phụ kiện chuyên dụng thì bạn không nhất thiết phải nâng HERO8 Black. Nhưng nếu bạn là người dùng từ Hero 6 trở xuống, hoặc là Vlogger và muốn các video quay ở nơi thiếu sáng được chất lượng hơn cùng âm thanh tốt hơn (nhờ các Mod hỗ trợ), HOẶC LUÔN MUỐN SỬ DỤNG NHỮNG GÌ MỚI VÀ HAY NHẤT thì GoPro HERO8 Black rất đáng để bạn lên đời.

Phụ kiện đi kèm theo của HERO8

Mai Nguyên