7-11-2019, 21:50

Tai nghe Sennheiser Momentum 3 Wireless chính thức lên kệ

Tại IFA2019, Sennheiser đã giới thiệu phiên bản tai nghe chống ồn cao cấp Momentum 3 Wireless mới sau gần 4 năm ra mắt chiếc Momentum M2. Mẫu tai nghe mới này được nâng cấp nhiều về khả năng chống ồn chủ động, tắt mở nguồn thông minh cùng trợ lý ảo, pin liên tục 17 tiếng. Chiếc tai nghe này được rất nhiều chuyên gia trên thế giới gọi bằng những ngôn từ mỹ miều và liệu nó có xứng đáng nằm trong top?

Tai nghe Sennheiser Momentum 3 Wireless chính thức lên kệ

Lúc mới ra mắt, nhiều báo và diễn đàn gọi nó là Momentum 3 Wireless hay Momentum M3 để thay thế cho Momentum Over-Ear M2 cũ nhưng ở trên hộp, Sennheiser chỉ gọi sản phẩm của họ đơn giản với cái tên Momentum Wireless

Một vài tính năng nổi bật của sản phẩm được Sennheiser in nổi bật lên hộp bao gồm: Smart pause & Auto On/Off hay đỉnh cao phải là Active Noise Cancellation

Đương nhiên là không thể thiếu Qualcomm aptX

Phần mặt sau là nơi hãng dùng để giải thích cho những tính năng của họ. Cách đóng hộp vẫn là bằng giấy, màu trắng, chữ đen và điểm xuyết màu xanh dương

Về phần thiết kế bên ngoài, Sennheiser Momentum Wireless vẫn không có nhiều thay đổi đáng kể với hình dạng earcup oval quen thuộc và phần earpad được làm bằng da cừu thât. Tuy nhiên độ thoải mái của tai nghe này cũng được hãng cải thiện đáng kể nhờ thay đổi lớp đệm ở phần headband, giúp người dùng đeo trong thời gian dài.

Sennheiser Momentum Wireless đã có nhiều nâng cấp về mặt công nghệ và các tính năng tiện lợi cho người dùng. Dưới đây là những điểm nổi bật trong phiên bản mới:

- Đầu tiên và quan trọng nhất là chiếc tai nghe này mới được hãng cải thiện thêm rất nhiều vào khả năng lọc tạp âm, giảm độ ồn môi trường xung quanh. Người dùng cũng có thể điều chỉnh chế độ chống ồn ở ba mức độ khác nhau tùy theo nhu cầu, môi trường sử dụng.

- Momentum Wireless mới sẽ tự động tắt nguồn khi các bạn gập gọn tai nghe lại và mở nguồn khi mở gọng tai nghe để sử dụng. Sản phẩm này cũng sẽ có tự động tạm dừng ca khúc khi tháo tai nghe ra và tiếp tục phát lại khi đeo lên tai

- Trên tai nghe cũng có một riêng biệt để truy cập trợ lý thông minh trên điện thoại của bạn bao gồm Google Assistant và Apple Siri. Trong tương lai gần, một bản firmware update trên ứng dụng Sennheiser Smart Control sẽ mang thêm Amazon Alexa tích hợp trên tai nghe

- Một tính năng cũng thường thấy trên các tai nghe cao cấp khác là chế độ transparent hearing cũng sẽ được tích hợp trên tai nghe để người dùng có thể nghe rõ các cuộc trò chuyện, thông báo xung quanh mà không cần phải gỡ tai nghe.

- Chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 với khả năng hỗ trợ các codec aptX, AAC và SBC. Đặc biệt codec aptX Low Latency (aptX LL) cũng được tích hợp trên tai nghe này để làm giảm độ trễ giữa âm thanh và hình ảnh.

- Với những bạn hay vứt bừa bộn, thì Momentum Wireless mới cũng sẽ có một chip định vị tích hợp Bluetooth tracker giúp các bạn có thể tìm tai nghe thông qua ứng dụng Tile.

Bên trong tai nghe là một driver dynamic đường kính 42mm độc quyền của Sennheiser.

Phần microphone tích hợp và chất lượng đàm thoại cũng được cải thiện hơn so với trước đây

Thời lượng pin của tai nghe này là vào khoảng 17 tiếng liên tục với cổng sạc USB Type-C.

Phần phụ kiện bao gồm một túi vải cao cấp mới của Sennheiser giúp người dùng có thể gập gọn tai nghe để trong vali, balo.

Made in Germany và bảo hành 2 năm chính hãng

Với mức giá chính hãng là 10.990.000 VNĐ thì đây là một trong những tai nghe chống ồn mắc nhất hiện nay bên cạnh Bose NC700. Tuy nhiên với tên tuổi và chất lượng của Sennheiser thì Momentum Wireless là một sản phẩm rất đáng được trông đợi, có thể cạnh tranh trực tiếp với Bose, Sony, B&O,... Nhất là sau những lời có cánh từ tất cả các diễn dàn, trang báo mạng, các Youtuber từ nước ngoài cũng như Việt Nam.

Tinhte, Mai Nguyên