4-11-2019, 16:30

AirPods Pro bảo vệ sức khỏe đôi tai người dùng hiệu quả hơn hẳn thế hệ AirPods cũ

Chỉ sau hai ngày sử dụng AirPods Pro, một người dùng thực tế đã nhận thấy tác dụng tích cực sản phẩm đối với thính giác.

Những cải tiến về thiết kế và tính năng trên AirPods Pro giúp sản phẩm này có thể bảo vệ sức khỏe đôi tai người dùng hiệu quả hơn hẳn thế hệ AirPods cũ.

AirPods Pro bảo vệ sức khỏe đôi tai người dùng hiệu quả hơn hẳn thế hệ AirPods cũ

Mới đây, chủ tài khoản Silver_kitty trên Reddit đã chia sẻ lợi ích bất ngờ cô cảm nhận được khi chuyển từ tai nghe AirPods tiêu chuẩn sang AirPods Pro mới - đó là khả năng duy trì mức âm lượng an toàn để bảo vệ thính giác. Căn cứ vào tính năng đo sức khỏe thính giác trên iOS 13, người dùng này nhận thấy mức âm lượng mà AirPods Pro thể hiện thấp hơn so với AirPods cũ nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm nhạc trọn vẹn.

Tính năng chống ồn chủ động giúp ngăn chặn tạp âm ngoài môi trường kết hợp với các đầu silicon có thiết kế phù hợp với ống tai người dùng cho phép AirPods Pro chống ồn cực kì hiệu quả, từ đó người sử dụng không cần phải chỉnh âm lượng lớn mà vẫn nghe được âm thanh sắc nét.

Nhiều người cho rằng những chiếc tai nghe có đầu silicon bít ống tai làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thính giác của người đeo. Nhưng ngược lại, thiết kế cách âm hiệu quả của AirPods Pro lại thể hiện lợi thế khi người dùng chỉnh mức âm lượng thấp đã có thể nghe rõ, trong khi những chiếc tai nghe truyền thống yêu cầu phải nâng âm lượng lên cao để lấn át tiếng ồn từ môi trường, ảnh hưởng xấu tới thính lực khi sử dụng về lâu về đài. Từ đây, ta có thể thấy được sự tinh tế của Apple trong cách thiết kế sản phẩm.

AnhNQ

Theo: Reddit