1-11-2019, 14:01

Những điểm đáng chú ý trên AirPods Pro bạn nên nắm rõ

Chiếc tai nghe của Apple được ra mắt rất bất ngờ, và nó chứa nhiều công nghệ mới hơn so với AirPods bản thường. Mời các bạn xem qua.

Con chip Apple H1

Trong cái tai nghe AirPods Pro nhỏ xíu này có một con chip H1 do Apple tự làm. Nó có 10 nhân xử lý âm thanh với độ trễ thấp và cũng nhờ con chip này mà tính năng khử tiếng ồn chủ động mới có thể chạy nhanh. Ngoài việc xử lý âm thanh thì Apple H1 còn phục vụ cho trợ lý ảo Siri nữa. Và nếu bạn để ý thì thiết kế của con chip này cũng được làm đặt biệt để phụ hợp với hình dáng của tai nghe.

Những điểm đáng chú ý trên AirPods Pro bạn nên nắm rõ

Cơ chế chống ồn chủ động của AirPods

Chống ồn chủ động gọi là active noise cancelling (ANC).
Nó hoạt động như thế này:
Một tai nghe hướng ra phía ngoài sẽ phát hiện các âm thanh môi trường và đưa vào chip H1
Chip H1 sẽ tạo ra các âm thanh có sóng âm ngược pha với âm thanh môi trường. Khi hai sóng này gặp nhau, vì chúng dao động ngược hướng nên sẽ tự triệt tiêu nhau
Ngoài ra AirPods Pro còn có một microphone khác lắng nghe bên trong tai của bạn, và các âm thanh không mong muốn này cũng được triệt tiêu theo cách tương tự
Việc xử lý khử tiếng ồn được tiến hành 200 lần mỗi giây
Chống ồn chủ động khác với chống ồn thụ động ở chỗ thụ động là nhờ vào chất liệu của tai nghe, trong khi tai nghe ANC phải có thêm micro để chạy và thường thì ANC sẽ cho hiệu quả cao hơn nhiều.

Có cảm biến lực để chuyển sang chế độ Transparency

Ngoài chuyện chạm vào tai nghe để điều khiển nhạc, AirPods Pro còn cho phép bạn chạm vào tai nghe để chuyển giữa chế độ Active Noise Cancellation (khử ồn) và Transparency (có thể nghe được âm thanh bên ngoài). Ví dụ, nếu bạn ngồi làm việc ở văn phòng không quá ồn ào và đôi khi cần phải nghe đồng nghiệp kêu thì bạn sẽ dùng chế độ Transparency, còn khi lên máy bay rất ồn (do tiếng động cơ) thì bạn dùng Active Noise Cancellation để đảm bảo không gian yên tĩnh tha hồ nghe nhạc.

Có thể chống mồ hôi và chống nước

Chức năng này rõ ràng sinh ra để bạn có thể đeo tai nghe khi tập luyện thể thao, nhưng không được đem xuống hồ bơi nhé. AirPods Pro có thể chống nước theo chuẩn IPX4 đó anh em. Ngoài ra phần microphone hướng ra ngoài cũng được bọc một lớp lưới để cải thiện chất lượng cuộc gọi khi bạn chạy xe máy, chạy xe đạp, chạy bộ... trong điều kiện gió to.

Sạc không dây

Không như AirPods thường, AirPods Pro đã đi kèm với hộp sạc không dây và bạn có thể dùng nó với bất kì dock sạc Qi nào, không bị khó chịu như Apple Watch đâu. Apple nói thời gian nghe nhạc có thể kéo dài tới 24 giờ nếu bạn gắn tai nghe vào dock vài lần trong quá trình nghe (chứ cũng đâu có ai nghe liên tục). Còn mỗi lần sạc đầy thì tai nghe có thể hoạt động liên tục trong 4,5 giờ, và chỉ cần 5 phút sạc bạn đã có thể nghe nhạc trong 1 tiếng.
Theo Tinhte.vn