29-10-2019, 19:10

AirPods Pro mới có đáng để người dùng bỏ tiền ra để sở hữu hay không?

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã bất ngờ ra mắt mẫu tai nghe AirPods Pro mới với một loạt các tính năng ấn tượng như khử tiếng ồn chủ động, Transparency Mode, hộp đựng hỗ trợ sạc không dây và khả năng kháng nước, chống mồ hôi.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu so với các mẫu AirPods thế hệ trước thì liệu chiếc AirPods Pro mới có đáng để người dùng bỏ tiền ra để sở hữu hay không?

AirPods Pro mới có đáng để người dùng bỏ tiền ra để sở hữu hay không?

So sánh AirPods Pro so với AirPods

Năm tính năng chính mà AirPods Pro có mà AirPods 2 không có:

  • Khử tiếng ồn chủ động

  • Transparency Mode

  • Chống nước/ mồ hôi IPX4

  • Adaptive EQ

  • Thiết kế In-ear

Dưới đây là bảng thông số chi tiết của AirPods Pro và thế hệ trước:

Thiết kế

Về thiết kế, chúng ta có thể coi như AirPods Pro là một phiên bản 'béo lùn' hơn so với chiếc AirPods thế hệ cũ. Cụ thể, tai nghe mới ra mắt của Apple có chiều dài 30.9 mm, hộp sạc 45.2 mm. Trong khi đó, hộp của AirPods 2 dài 53.5 mm và tai nghe 40.5 mm. Do phần thân của chiếc AirPods mới được làm ngắn lại nên khi người dùng sử dụng, mang đến cảm giác nhỏ, gọn hơn so với AirPods 2.

AirPods 2 có thiết kế dạng earbud (phần củ loa chỉ có thể bám vào vành tai), trong khi AirPods Pro sử dụng thiết kế in-ear (phần củ loa có nút tai nhỏ, gọn, dễ dàng tiến sâu vào trong lỗ tai để truyền âm tới màng nhĩ và cách âm tốt hơn). Đi kèm AirPods Pro là 3 nút tai với các kích thước khác nhau.

Tính năng mới của AirPods Pro so với AirPods cũ

Khử tiếng ồn chủ động

Bên cạnh thiết kế mới, thay đổi lớn nhất cũng như đáng giá nhất của AirPods Pro là tính năng chống ồn chủ động (ANC - Active Noise Cancellation). Với hệ thống chống ồn mới, AirPods có thể phân tích các âm thanh ở môi trường xung quanh, rồi tự động lọc các tiếng ồn trước khi truyền tới tai người dùng.

Transparency Mode

Với tính năng chống ồn chủ động kết hợp với thiết kế dạng in-ear, Apple cũng cung cấp cho người dùng một chế độ Transparency mới. Tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể nghe được các âm thanh ở môi trường xung quanh trong khi vẫn có thể nghe nhạc mà không cần phải tháo tai nghe.

Adaptive EQ

Đây là một tính năng được Apple cam kết sẽ mang tới một trải nghiệm âm nhạc tốt hơn cho mỗi người dùng. Adaptive EQ tự động điều chỉnh các dải tần số thấp và trung của bài hát để phù hợp với cấu tạo tai của mỗi người nghe. AirPods Pro cũng có thể cung cấp các dải bass mạnh mẽ ở mức 20Hz và khử độ méo của âm để tăng trải nghiệm âm thanh.

Chống nước và mồ hôi IPX4

Trong khi AirPods và AirPods mặc dù được báo cáo là có thể chống nước và mồ hôi nhẹ trong nhiều tình huống sử dụng nhưng chúng không đạt bất kỳ tiêu chuẩn nào. Trong khi đó, với mẫu AirPods Pro mới thì Apple tuyên bố rằng mẫu tai nghe không dây mới của hãng có khả năng chống nước và mồ hôi đạt tiêu chuẩn IPX4.

Những khác biệt khác giữa AirPods Pro và AirPods

Cảm biến lực

So với các thế hệ AirPods cũ, AirPods Pro có hệ thống điều khiển cảm ứng lực. Cụ thể, khi người dùng nhấn và giữ trên tai nghe, có thể chuyển đổi giữa chế độ chống ồn và nghe bên ngoài.

Cấu hình

AirPods 2 và AirPods Pro cùng dùng chip Apple H1. Cả 2 thiết bị đều cho phép kích hoạt Siri bất kỳ lúc nào. AirPods 2 cho thời gian sử dụng pin 5 tiếng, cao hơn 1 tiếng so với AirPods Pro. Tuy nhiên, nếu dùng với hộp sạc thì 2 thiết bị đều cho thời gian nghe nhạc 24 tiếng.

Cũng giống như AirPods, khi kèm theo hộp sạc thì AirPods Pro đem đến thời lượng tối đa là 24 giờ nghe nhạc và 18 giờ đàm thoại.

Giá bán

AirPods Pro chỉ có một phiên bản tích hợp sẵn sạc không dây chuẩn Qi hoặc sử dụng cổng sạc Lightning, có giá 249 USD. Trong khi AirPods 2 bản thường có giá 199 USD và bản đi kèm sạc không dây giá 259 USD.

Theo: 9to5mac