22-10-2019, 22:50

Xiaomi Flagship Hybird earphone: Tai nghe in-ear 4 driver, kèm dây USB-C, Bluetooth adapter, 149USD

Xiaomi sau khi giới thiệu nhiều các tai nghe giá rẻ đã chính thức lấn sân sang thị trường audiophile với mẫu tai nghe Xiaomi Flagship Hybrid earphones.

Đúng với tên gọi sản phẩm được trang bị 2 driver dynamic và 2 driver Balanced Armature. Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó là việc trang bị kèm dây USB-C có DAC tích hợp và Bluetooth 5.0 adapter ngoài hai dây 3.5mm thông thường. Mức giá dự kiến của Xiaomi Flagship Hybrid Earphone là 149 USD và sẽ được ra mắt vào đợt mua sắm lớn tháng 11.

Xiaomi Flagship Hybird earphone: Tai nghe in-ear 4 driver, kèm dây USB-C, Bluetooth adapter, 149USD

Xiaomi Flagship Hybrid earphone sử dụng 2 driver Dynamic Driver và 2 driver Balanced Armature. Trong đó 2 driver Balanced Armature được đặt ở ngay trước ống nozzle để tạo thêm không gian và tăng độ chi tiết. Còn hai driver dynamic được thiết kế đồng trục để tăng độ đồng đều, chi tiết và liền mạch giữa cả ba dải âm so với các tai nghe thường chỉ sử dụng 1 driver dynamic.

Màng diaphragm của driver dynamic được hãng nghiên cứu đặc biệt để tập trung vào độ chi tiết của dải mid và bass. Xiaomi sử dụng một lớp silicon dành cho driver dải trầm và một lớp composite kim loại titanium cho driver dải cao. Điều này tận dụng được độ chi tiết, tốc độ của dải cao nhờ màng loa kim loại kết hợp với độ dày, chắc chắn ở dải trầm.

Xiaomi sử dụng chất liệu Zirconia đặc biệt cho phần housing và buồng âm cộng hưởng. Một dạng tinh thể oxy hóa màu đen - Zirconium Dioxide (ZrO2) có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao và đặc tính âm thanh đặc biệt. Trên housing sản phẩm sử dụng cổng connector được mạ một lớp vàng dày để tăng độ ổn định kết nối và tuổi thọ cao hơn đến 4 lần so với các đầu MMCX thông thường. Xiaomi Flagship Hybrid Earphone vượt trội hơn các tai nghe cùng tầm giá về khâu phụ kiện đi kèm khi trang bị cho người dùng rất nhiều dây khác nhau. Đầu tiên là hai dây đồng OFC mạ bac có độ dài khác nhau, trong đó có một dây được trang bị microphone và remote điều khiển. Một dây cổng USB-C được trang bị DAC giải mã Hi-Res để sử dụng với các điện thoại Android. Cuối cùng là một Bluetooth 5.0 adapter hỗ trợ giải mã các codec SBC, AAC và LDAC.

Một điểm thú vị về thiết kế của Xiaomi Flagship Hybrid Earphone là việc đeo 2 kiểu thoải mái. Cho người dùng có thể chọn lựa kiểu đeo thẳng truyền thống hoặc đeo vòng ngược qua tai như các tai nghe inear cao cấp.Xiaomi Flagship Hybrid earphone được chứng nhận đạt tiêu chuẩn âm thanh Hi-Res Audio bởi hiệp hội JAS (Japan Audio Association) và CEA (Consumer Electronics Association) cấp.

Theo HifiGo