22-10-2019, 22:11

Hé lộ thêm nhiều thông tin về kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2020

AR là mục tiêu mà Apple hướng tới để thống lĩnh thị trường và cặp kính AR được đồn đoán thời gian qua là vũ khí giúp Apple thực hiện điều đó.

Apple đang đặt cược rất nhiều vào thực tế tăng cường (augmented reality – AR) là mục tiêu lớn tiếp theo và một báo cáo mới của Bloomberg cho thấy người dùng có thể sớm thấy kết quả của nhiều năm phát triển.

Theo Mark Gurman, Apple đang đặt mục tiêu vào năm tới sẽ phát hành kính AR rất được mong đợi. Thiết bị này sẽ có một cặp màn hình ba chiều và đồng bộ hóa với iPhone của người dùng để hiển thị thông tin hữu ích như văn bản, email hoặc thời tiết. Tin đồn cũng cho thấy tích hợp Apple Maps sẽ được hỗ trợ thêm nhiều trò chơi. Tin đồn thứ hai về việc người đăng ký Apple Arcade có thể chơi một loạt các tựa game được hỗ trợ AR trong khi đeo kính.

Hé lộ thêm nhiều thông tin về kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2020

Apple được cho là đang thuê các chuyên gia về cả phát triển đồ họa và trò chơi để đảm bảo một loạt các tựa game có sẵn khi ra mắt. Điều này sẽ giúp định vị kính AR của Apple sẽ dẫn đầu ngay lập tức trong danh mục thiết bị đeo hỗ trợ AR và sẽ phổ biến như cách Apple Watch đã làm. Apple đang xem xét một App Store dành riêng cho kính AR tương tự như ứng dụng vừa được ra mắt cho chiếc smartwatch của mình. Từ đây, chủ sở hữu của kính sẽ có thể tải xuống một loạt các trò chơi tương thích bên cạnh một danh sách dài các ứng dụng khác.

Giống như Gurman, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng kính AR của Apple sẽ đến vào năm tới, và dự đoán Apple sẽ phát hành vào giữa năm 2020. Điều này có nghĩa là thông báo chính thức có thể xuất hiện vào đầu năm 2020, có lẽ cùng với iPhone SE 2 và iPad Pro (2020).

Theo 9to5mac