14-09-2016, 16:49

iOS 10: Những tính năng hay nhất bạn không nên bỏ qua

Đang mở video...

iOS 10 đã chính thức ra mắt với hàng loạt cải tiến và tính năng hay. Sau đây là các tính năng bạn nên thử ngay sau khi cập nhật xong:

Nhắn tin

Kul Tech đã có bài viết chi tiết về những điểm mới trong ứng dụng Message của iOS 10, bạn đọc có thể xem tại đây.

Các hiệu ứng khi nhắn tin. Kul Tech đã có bài viết chi tiết về những điểm mới này, bạn đọc có thể xem tại đây. Emoji to hơn gấp 3 lần, cùng các hiệu ứng đổi chữ (tiếng Anh) thành emoji tương ứng. Digital Touch: Giúp bạn vẽ vời, thêm các hiệu ứng vui nhộn vào tin nhắn. App Store: Cho phép bạn tải về vô số tính năng mở rộng, như sticker, các ứng dụng nhỏ… Có cái miễn phí, có cái phải trả tiền.

Những thay đổi về giao diện

1. Màn hình khóa: Đã không còn 'Slide to unlock”. Bạn dùng vân tay để mở khóa và nhấn nút Home để vào màn hình chính. Ngoài ra bạn có thể quét ngón tay sang phải để vào màn hình chứa các widget thông tin từ các ứng dụng trong máy (vẫn hoạt động khi đã vào màn hình chính), và quét sang trái để bật camera.

2. Control Center: Được thiết kế lại, tích hợp thêm phần điều khiển nhạc của ứng dụng Music và các chức năng nhà thông minh HomeKit.

Photos

Ứng dụng Photos cũng được thiết kế lại. Có cơ chế sắp xếp hình ảnh mới theo gương mặt, địa điểm… Ngoài ra bạn có thể tìm ảnh thông qua những thứ đặc trưng bằng có gõ vào ô search (chẳng hạn 'water” để tìm những bức ảnh có chứa nước).

Có thêm tính năng Memories, nhóm các ảnh bạn đã chụp theo địa điểm, thời gian.

Siri

Được cải tiến để các ứng dụng bên thứ ba có thể tận dụng được cô nàng trợ lý ảo này (chẳng hạn bạn có thể gọi xe Uber bằng Siri).

Maps

Ứng dụng bản đồ của Apple cũng được cải tiến, nâng cao khả năng tìm đường. Ngoài ra còn có các tiện ích như gợi ý các địa điểm quan trọng trong khi đi đường, thông báo chỗ bạn đã đậu xe, v.v.

Clock

Giao diện đổi thành nền đen, thêm tính năng báo giờ ngủ Bedtime (bạn đọc có thể xem hướng dẫn sử dụng tại đây).


Nguyên Khang

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục