4-10-2019, 11:40

Apple được cấp bằng sáng chế về cảm biến sinh trắc học cho AirPods

Ở thời điểm hiện tại, Apple đang thúc đẩy thị trường tai nghe true-wireless với Airpods và không có gì đáng ngạc nhiên khi hãng liên tục làm việc để tìm cách cải tiến sản phẩm.

Bằng chứng là mới đây, Apple được cấp một bằng sáng chế về việc tích hợp các cảm biến sinh trắc học cho AirPods để theo dõi sức khỏe của người dùng.

Apple được cấp bằng sáng chế về cảm biến sinh trắc học cho AirPods

Theo Gizchina, bằng sáng chế mới của Apple được USTPO công bố hôm nay, sau khi ứng dụng được trình bày vào tháng 7 năm ngoái bởi công ty Cupertino. Nó mô tả một chiếc tai nghe được tích hợp các cảm biến sinh trắc học để theo dõi sức khỏe của người dùng.

Cụ thể, giải pháp mà Apple đề cập là là tích hợp các cảm biến trực tiếp vào tai nghe - một hoặc nhiều. Ít nhất một trong số đó được thiết kế để phát hiện các tham số sinh trắc học.

Trong số các cảm biến được đề cập trong bằng sáng chế là PPG (photoplethysmogram) được sử dụng để phát hiện nhịp tim và VO2 max (mức oxy tối đa được tiêu thụ). Bên cạnh đó là các cảm biến khác như: GSR khá hữu ích trong việc xác định mức độ căng thẳng của người dùng, EKG cho điện tâm đồ và ICG cho chụp tâm đồ trở kháng.

Nhìn chung, hầu hết các cảm biến kể trên đều được các nhà sản xuất tích hợp cho smartwatch và smartband để theo dõi sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai chúng sẽ được Apple tích hợp cho các mẫu AirPods mới của hãng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Gizchina