24-09-2019, 17:40

Chơi game Arcade ngay trên máy tính Mac và Apple TV bằng tay cầm

Kể từ khi Apple giới thiệu về dịch vụ chơi game Arcade thì mình luôn hy vọng nó sẽ thay đổi cách chúng ta chơi game trên thiết bị di động. Khi đã chính thức được chơi rồi thì mình cảm thấy tuyệt vời hơn khi một số game đã có hỗ trợ chơi cùng tay cầm controller rất tốt và mượt mà. Ngoài ra trong tương lai chúng ta có thể chơi game Arcade ngay trên máy tính Mac và Apple TV bằng tay cầm.

Mình sử dụng thử tay cầm DualShock 4 của Sony để chơi thử. Trước đây mình đã chơi thử và nó hỗ trợ khá tốt đối với các tựa game đình đám trên App Store như Asphalt 9, Minecraft, NBA,... Và sau khi một số game trên Apple Arcade hỗ trợ thì sẽ hướng đến cách chúng ta tiếp cận game mobile một cách 'nghiêm túc' hơn thay vì chỉ nghĩ nó chơi qua loa.

Chơi game Arcade ngay trên máy tính Mac và Apple TV bằng tay cầm

Cách pair với iPhone / iPad / iPod rất đơn giản.

Vào Cài đặt - Bluetooth

Trên tay cầm nhấn giữ cùng lúc nút PlayStation và nút Share

Thấy cái đèn phái trước nhấp nháy liên tục thì trên màn hình. Lúc này trong Bluetooth thiết bị sẽ hiển thị thông tin tay cầm là pair

Mỗi hãng tay cầm khác nhau sẽ có một layout phím và cách pair khác nhau, tốt nhất nên trải nghiệm những tay cầm có cấp MFi.

Hiện không nhiều game trên Arcade hỗ trợ controller. Tất nhiên mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng đa phần. game nào cũng hỗ trợ tốt. Dự kiến trong tương lai Apple sẽ thêm nhiều game hơn và cũng có nhiều hỗ trợ cho tay cầm hơn.

Khi bạn cầm một chiếc iPad Pro to và nặng hay một chiếc iPhone bé tí, cầm máy trong thời gian dài đã khó, sử dụng linh hoạt ngón tay để chơi lại còn khó hơn. Đó là lí do các nhà sản xuất game đang bắt đầu làm game hỗ trợ chơi với controller như những game Console. Mình tin Arcade sẽ là tiền đề để đại đa số người dùng sẽ làm quen và thay đổi cách chơi trên thiết bị di động. Chưa kể đến việc sau này có thể chơi trên Mac và Apple TV như mình đã nói ở trên.

Theo Tinhte.vn