13-09-2016, 09:48

Hôm nay 12/9 là ngày tôn vinh lập trình viên quốc tế

Tại sao lại là ngày thứ 256 của năm mà không phải là một con số khác? Nếu là một lập trình viên, ắt hẳn bạn sẽ biết 256 là con sô đại diện cho giá trị lớn nhất mà 1 byte (hoặc 8 bits) được thể hiện trong hệ nhị phân. Các biến thể của 256 được dùng rất nhiều trong quá trình lập trình.

Chúc mừng ngày của các Lập trình viên

Trong Công nghệ thông tin nói chung, lập trình viên, dù nắm giữ vị trí nào trong nhóm, cũng là nhân tố quan trọng bậc nhất. Dù là phân tích dữ liệu, làm cơ sở dữ liệu, kiến trúc phần mềm hay thuật toán thì đều phải học qua ít nhất một ngôn ngữ lập trình từ cấp thấp lên cấp cao. Tùy theo sở thích sau đó, các lập trình viên sẽ rẽ sang nhiều ngõ ngách khác nhau, như Lập trình viên, Quản trị Hệ thống, Quản trị Mạng, Chuyên gia An toàn thông tin, Marketing online… hoặc có thể đi bán hàng (Sale).

Tất cả những chiếc điện thoại đinh của các hãng có đem lại doanh thu 'khủng' cho các hãng di động hay đẩy họ tới bờ vực của thua lỗ, đều có phần liên quan không hề nhỏ của các lập trình viên.

Các lập trình viên đã, đang và sẽ tiếp tục làm việc một cách cần mẫn, âm thầm, thay đổi cuộc sống của tất cả mọi người. Hãy tôn vinh họ.


Tin Bi (Theo ICTnews)

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục