9-09-2019, 23:02

Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây Mi Charge Turbo công suất 30W

Theo Gizmochina, đây là một thông báo rất quan trọng cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh vì công nghệ sạc không dây trước đây bị nhiều người chỉ trích vì có tốc độ sạc quá chậm. Với công suất lên tới 30W, Xiaomi Mi Charge Turbo thậm chí còn nhanh hơn cả công nghệ sạc có dây 27W đang được trang bị trên các flagship hàng đầu của Xiaomi.

Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây Mi Charge Turbo công suất 30W

Cụ thể, Xiaomi tuyên bố rằng Mi Charge Turbo 30W có thể nạp viên pin 4,000 mAh từ 0-50% chỉ trong 25 phút, và đầy 100% chỉ trong 69 phút. Tại sự kiện này, Xiaomi còn thông báo rằng Mi 9 Pro 5G ra mắt vào cuối tháng này sẽ là smartphone đầu tiên của công ty được tích hợp công nghệ sạc nhanh không dây Mi Charge Turbo mới.

Điều thú vị là công nghệ Mi Charge Turbo cũng hỗ trợ sạc ngược không dây. Công ty Trung Quốc này cho biết họ có thể sạc các phụ kiện như smartwatch, tai nghe và thậm chí cả các điện thoại thông minh không dây khác. Điều đó có nghĩa là chiếc Mi 9 Pro 5G sắp tới có thể sạc pin cho chiếc iPhone X lên tới 20% chỉ trong 30 phút. Để so sánh, trong cùng khoảng thời gian thì chiếc Huawei P30 Pro chỉ nạp được cho điện thoại này chỉ 13% pin.

Ngoài Mi Charge Turbo, Xiaomi còn được cho là đang phát triển công nghệ sạc nhanh có dây với công suất “khủng” lên tới 100W và dự kiến nó sẽ sớm được tích hợp trên dòng smartphone hàng đầu của Redmi.

Theo: Gizmochina

loading...
Cùng chuyên mục