6-09-2019, 21:00

Trên tay tai nghe chống ồn Huawei FreeBuds 3 vừa ra mắt

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vừa công bố tai nghe FreeBuds 3 và cho biết sản phẩm sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều so với AirPods của Apple, nhưng có các tính năng cao cấp tương tự.

Trên tay tai nghe chống ồn Huawei FreeBuds 3 vừa ra mắt

Huawei đã sản xuất tai nghe không dây trong vài năm nay và họ thường lấy cảm hứng thiết kế từ AirPods của Apple. Trong khi chúng ta đang chờ đợi Apple nâng cấp sản phẩm của mình, Huawei đã tiết lộ thế hệ thứ 3 của tai nghe không dây là FreeBuds 3. Nếu bạn đang sở hữu điện thoại Android thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong tương lai.

Đối với Huawei, IFA thường là nơi công bố các chip di động mới nhất của mình và năm nay không có gì khác biệt. Bên cạnh chip điện thoại mới nhất Kirin 990, công ty còn có một chip Kirin A1 mới dùng cho các thiết bị đeo và tai nghe Bluetooth. Huawei cho biết đây là chip Bluetooth 5.1 và Bluetooth Low Energy 5.1 đầu tiên trên thế giới. Việc cung cấp Kirin A1 cho FreeBuds 3 mới cho phép tai nghe có độ trễ thấp hơn tới 30% và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 50%.

FreeBuds 3 là sản phẩm được thiết kế không khác gì so với AirPods có Apple. Nếu bạn không dùng hộp đựng hình tròn, thì có thể sẽ bị nhầm tưởng giữa các thương hiệu. Nói về hộp đựng có khả năng cung cấp thêm 20 giờ sử dụng nữa cho FreeBuds 3, Huawei cung cấp hai tùy chọn màu là đen bóng hoặc trắng. Bản thân tai nghe có thể cung cấp thời gian sử dụng liên tục là 4 giờ.

Tính năng đáng chú ý nhất trên FreeBuds chính là loại bỏ tiếng ồn chủ động (ANC), một điều hiếm thấy đối với loại thiết kế tai nghe không dây này. Huawei cho biết đây là tai nghe ANC có thiết kế như vậy đầu tiên trên thế giới. Trông giống AirPods, nên FreeBuds 3 thoải mái khi đeo trên tai và trông cũng bóng bẩy hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Theo Huawei, tính năng khử ồn chủ động trên FreeBuds cho phép giảm tiếng ồn xung quanh tới 15dB cho mỗi bên tai nghe. 'Các tai nghe có thể thu được rung động giọng nói thông qua 'cảm biến xương' ', công ty cho biết. Điều này giúp cho FreeBuds phát hiện được người dùng đang nói và chủ động khuếch đại cho âm thanh rõ hơn.

Huawei cũng nói thêm rằng FreeBuds có các ống mic được thiết kế đặc biệt để có thể phát huy tác dụng trong nhiều điều kiện. 'Bạn có thể thực hiện cuộc trò chuyện rõ ràng trong khi đạp xe với tốc độ cao', công ty nhấn mạnh. Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác của FreeBuds là độ trễ 190ms, vượt qua các số liệu về độ trễ trên WF-1000XM3 của Sony và AirPods của Apple. Đây là một chỉ số quan trọng đối với bất kỳ ai sử dụng tai nghe để chơi game hoặc xem video.

Hộp sạc của FreeBuds 3 mới nhất của Huawei cũng có thể sạc không dây. Công ty đã nhanh chóng so sánh với tốc độ sạc của AirPods, cho thấy tốc độ sạc bằng dây nhanh hơn 100% và không dây nhanh hơn 50%.

Có lẽ tính năng thú vị nhất trên tai nghe FreeBuds 3 đến từ ứng dụng đồng hành của Huawei. Nó cho phép tùy chỉnh khả năng khử ồn chủ động ANC theo dạng chỉ số, không giống như dạng thanh trượt trên ứng dụng tai nghe của Sony và các thiết bị khác.

Điều này có nghĩa là người dùng như có thể hiệu chỉnh việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh để nhắm mục tiêu chính xác hơn. 'Việc tùy chỉnh theo dạng chỉ số ANC trên tai nghe sẽ hoạt động tốt hơn so với những cách khác vì tai người thường có kích cỡ và hình dạng khác nhau', đại diện Huawei cho biết.

Chất lượng âm thanh dường như ngang với AirPods của Apple, mặc dù ANC của FreeBuds 3 hoạt động tốt hơn. Alex Wang của Huawei cho biết FreeBuds 3 sẽ rẻ hơn so với AirPods, nhưng không đưa ra mức giá cụ thể.

Theo engadget

loading...
Cùng chuyên mục