11-09-2016, 08:03

Apple sẽ không nhận bảo hành iPhone 7/7 Plus khi bị vào nước

Một tính năng mà nhiều người đang rất thích thú trên bộ đôi iPhone 7, 7 Plus mới đó chính là 'kháng nước” (water resistant), vậy nếu như bị nước vào thì có được bảo hành không?
iPhone 7, 7 Plus đã được Apple trang bị những chi tiết cần thiết để giúp nó đạt tiêu chuẩn IP67, điều này có nghĩa là những sản phẩm này có thể chìm tối đa ở độ sâu 1 mét nước trong 30 phút thì vẫn có khả năng tồn tại. Dẫu vậy, bạn sẽ không muốn máy của mình bị ướt đâu.


Vì sao vậy? Đó là bởi trong chế độ bảo hành iPhone 7, 7 Plus nó được ghi rõ rằng: 'Kháng nước (water resistant), bụi không phải là vĩnh viễn, nó có thể giảm dần do hao mòn theo thời gian”. Nói cách khác là khả năng kháng nước của iPhone 7, 7 Plus sẽ giảm dần theo thời gian. Và nếu để nước vào bên trong iPhone 7, 7 Plus và gây hỏng máy thì bạn cũng sẽ không được bảo hành.
Trên Apple Watch cũng vậy, Apple nói rằng nó là kháng nước (water resistant) chứ không chống nước. 'Kháng nước” (water resistant) tức là không cho nước xâm nhập còn 'chống nước” (waterproof) là kể cả nước vào bên trong rồi thì máy vẫn không sao cả. Vì vậy, nếu bạn để nước vào được bên trong thì Apple cũng sẽ không bảo hành.Apple sẽ không nhận bảo hành iPhone 7/7 Plus khi bị vào nước

Ngoài ra, như mình đã từng viết trong một bài gần đây, tiêu chuẩn IP67 là thử nghiệm trong các điều kiện lý tưởng còn trong thực tế, nước bể bơi có Clo, nước muối… sẽ ăn mòn các chi tiết kháng nước, các gioăng cao su vì vậy mà tốt nhất là bạn hãy cẩn thận.[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục