26-06-2019, 22:10

Smartwatch trong tương lai có thể chuyển sang sử dụng màn hình MicroLED

Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho rằng một thương hiệu smartwatch có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu quá trình thiết kế những sản phẩm sử dụng màn hình micro-LED 1.25 vào quý 3/2019, do RiTDisplay và PlayNitride đồng phát triển. Được biết, RiT sẽ bắt đầu vận chuyển các sản phẩm này vào quý 4 năm 2019.

Smartwatch trong tương lai có thể chuyển sang sử dụng màn hình MicroLED

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, công nghệ màn hình microLED dường như vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Đó là bởi vì việc tạo ra màn hình micro-LED tốn khá nhiều chi phí cũng như các công ty chưa thể sản xuất ra loại bảng hiển thị này với số lượng lớn. Tuy nhiên, nhiều người hi vọng đang hi vọng nó sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bi hơn vào nửa cuối năm nay.

Được biết, màn hình MicroLED là đối thủ sắp tới của OLED hiện tại. Công nghệ màn hình này thanh mảnh, có màu sắc phong phú và có tuổi thọ lâu hơn so với tấm nền OLED. Các màn hình MicroLED cũng sử dụng đèn LED dựa trên gallium nitride vô cơ, có tuổi thọ cao hơn so với hợp chất tự nhiên được sử dụng trong các tấm nền OLED. Ưu điểm này giúp microLED không bị “lão hóa” hỏng và giảm độ sáng theo thời gian như OLED

Màn hình MicroLED cũng sở hữu những ưu điểm tương tự màn hình OLED khi so sánh với LCD, đó là độ chính xác bóng và tỷ lệ phức tạp được cải thiện, thời gian phản ứng nhanh hơn và màu đen sâu - cả hai đều có pixel tự phát sáng.

Theo: Gizmochina