7-09-2016, 13:44

Mạng xã hội Trung Quốc thờ ơ với lễ ra mắt iPhone 7

Khảo sát này công bố vào ngày hôm qua, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc với sự kiện ra mắt iPhone 7 không được nồng nhiệt.

So sánh thời điểm vài tháng trước khi diễn ra sự kiện, iPhone 6 hồi 2014 có số lượng bình luận cao gấp 15 lần iPhone 7 trên mạng xã hội Sina Weibo, theo tin từ Reuters. Dù vậy, lượt xem các nội dung về iPhone 7 vẫn cao hơn iPhone 6s năm ngoái.

Sự thờ ơ trước iPhone 7 tại Trung Quốc được củng cố thêm từ thông tin của giám đốc tổ chức China Market Research Group Ben Cavender, khi cho biết các đơn vị kinh doanh điện thoại tại nước này cũng khá im hơi lặng tiếng.

Reuters đã là một cuộc phỏng vấn ngắn ngoài đường với khoảng 6 người, hầu hết đều cho biết họ muốn chờ xem iPhone 7 thực sực có tính năng gì nổi trội rồi mới quyết định mua hay là chờ máy giảm giá. Chỉ có 1/6 người khẳng định sẽ mua iPhone 7.

Có lẽ, Apple đang trở thành nạn nhận của thành công của chính mình, khi iPhone 6 là chiếc iPhone đầu tiên mà nhiều người TQ sở hữu. Và 2 năm sau, không nhiều người có động lực để nâng cấp đời máy, đặc biệt khi có thông tin bản iPhone 7 năm 2017 mới có những cải tiến mang tính triệt để về thiết kế.

Apple cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội từ các hãng điện thoại địa phương lớn như Huawei hay Oppo, và chỉ đứng thứ 5 trong thị trường smartphone lớn nhất đối với hãng này.

iPhone 7 hầu như chỉ nâng cấp về phần cứng và tính năng so với iPhone 6s, bao gồm cấu hình, camera, nút Home cảm ứng chạm. iPhone 7 Plus sẽ có camera kép, và thêm bản dung lượng 256GB.


Nguyên Khang

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục