20-06-2019, 19:40

Loa Demand D9: Giá vừa phải và hiệu năng hoạt động ấn tượng

Demand D9 mới được Definitive ra mắt có thiết kế đơn giản dạng bookshelf 2 đường tiếng với ngoại hình nhỏ gọn. Chiếc loa này được xây dựng để mang lại âm thanh chất lượng cao trong một kích thước vừa vặn cùng mức giá phải chăng nhất.

Loa Demand D9: Giá vừa phải và hiệu năng hoạt động ấn tượng

Tại CEDIA 2017, Definitive Technology đã mang đến trình làng 3 cặp loa mới thuộc dòng Demand gồm có: Demand D11, Demand D9 và Demand D7. Cả 3 đều là những bookshelf cỡ nhỏ, mang thiết kế gần như giống nhau hoàn toàn với cấu hình 2 đường tiếng, kết hợp với 1 củ loa trầm thụ đồng có vai trò tăng cường cộng hưởng dải bass. Trong bài viết này, TCN sẽ gửi đến bạn chiếc loa có mức giá vừa phải và hiệu năng hoạt động ấn tượng nhất.

Mặt trước loa được làm bằng nhôm được đúc bằng khuôn rất sắc xảo. Bên trên loa có logo hãng được khắc chìm rất giá trị. Mỗi chiếc loa đều được làm thủ công để phù hợp với phong cách sống của bạn, được sơn năm lớp sơn đen bóng cao cấp, sau đó được đánh bóng để hoàn thiện, cho diện mạo không lẫn vào đâu được.

Demand D9 được trang bị tweeter đường kính 2,54mm, màng loa dạng vòm bằng nhôm. Chúng được đặt trong một cấu trúc ống dẫn sóng có tên 20/20 Wave Alignment Lense. Loa tweeter được bố trí lệnh 5 ° (và kỹ thuật đặt loa treble lệch góc 5 độ (Laterally Offset Tweeter Assembly) mang lại âm hình stereo chính xác hơn bằng cách loại bỏ nhiễu xạ đối xứng không mong muốn khỏi các góc của vách ngăn phía trước.


Bên cạnh đó, nó có một woofer 133mm polypropylene BDSS. Bên cạnh đó, khả năng tái tạo dải trầm còn được hỗ trợ bởi một màng loa thụ động dạng bầu dục 127mm x 229mm. Sự kết hợp này giúp tạo ra đáp tuyến tần số 64Hz - 22 kHz, độ nhạy 88dB và công suất tối đa 150W.

Mặt sau của loa

Bản thân củ loa trầm polypropylene BDSS bên trong Demand D9 cũng được trang bị cấu trúc ống dẫn sóng giúp nâng cao khả năng khuếch tán âm thanh trong không gian. Cấu trúc này được đặt ngay phía trước nón loa được xem là góp phần tái tạo âm hình tốt hơn.

Demand D9 có dải trung/trầm của Hệ thống Tán Âm Đôi Cân Bằng (Balanced Double Surround System) được cấp bằng sáng chế, đem lại âm thanh lớn hơn, chi tiết hơn dải trung vượt trội và âm trầm mạnh hơn so với các trình điều khiển có kích thước tương tự.

Nhằm tăng cường âm bass trong một chiếc loa bookshelf nhỏ nhắn, D9 được tích hợp loa bass thụ động nằm bên trên loa tạo ra phần mở rộng âm bass vượt trội. Thêm vào đó, việc bổ sung gân nhúng lớn hơn làm giảm sự rung chuyển và tăng tính tuyến tính cho tần số thấp được tái tạo sâu hơn, chặt chẽ, sạch sẽ.

Dưới đáy bạn sẽ có lỗ để đặt vào chân đế

Mức giá của Demand D9 16.000.000 VNĐ.

Mai Nguyên