17-06-2019, 16:50

Trên tay Powerbeats Pro: đối thủ của AirPods đến từ chính Apple

Tai nghe này mình tìm mua được tại một cửa hàng Apple Store ở thành phố Santa Monica, gần Los Angeles. Nếu đặt hàng giao đến tận nhà tại Mỹ thì không được giao ngay trong ngày mà phải qua tháng mới có thể nhận được. Khi đến mua thì sản phẩm chỉ có một phiên bản màu đen duy nhất.

Trên tay Powerbeats Pro: đối thủ của AirPods đến từ chính Apple
Cách đóng hộp của Powerbeats Pro trông to hơn AirPods. Trên hộp ghi những thông tin đáng chú ý của tai nghe như thời gian dùng pin liên tục 9 tiếng, nhiều hơn so với AirPods. Khi kết hợp với hộp sạc thì tai nghe có thể sử dụng liên tục 24 tiếng. Hộp chứa tai thiết kế to hơn nhiều so với những mẫu true wireless hiện có. Phía sau của hộp là cổng kết nối lightning để sạc chứ không phải là USB-C.
Apple cung cấp thêm những đệm tai với kích thước khác nhau được xếp trên một cụm hộp đựng tròn, bao gồm cả núm thiết kế dạng hai tầng tăng cường khả năng giữ trong ống tai.
Điểm đặc biệt nhất của Powerbeats Pro là nó được trang bị chip H1 tương tự như AirPods 2019. Anh em dễ dàng kết nối tai nghe với hệ điều hành iOS giống như AirPods, UI/UX không cần phải bàn đến vì nó rất trực quan và tiện lợi. Đây cũng là lợi thế cực kỳ lớn mà dòng tai nghe không dây của Apple đem lại khi so sánh với các sản phẩm khác.
Thiết kế của Powerbeats Pro mang đậm phong cách thiết kế của Beats, khác biệt hoàn toàn so với AirPods. Mức độ hoàn thiện của tai nghe sắc sảo và đẹp. Logo Beats trên tai nghe có thể bấm chìm vào (không phải cảm ứng) và thêm nút ở quanh tai nghe.
Trên củ tai có cảm biến để có thể xác định được người đeo vào hay lấy ra khỏi tai để phát / ngừng phát nhạc. Hai chấu tiếp xúc trên mỗi bên tai dùng để chạm vào chân sạc trên hộp.
Thiết kế tai nghe dạng in-ear giúp tai có thể nhét sâu vào bên trong ống tai của người dùng. Đây là cái đem lại sự khác biệt hoàn toàn khi so với AirPods, dù rằng phần cứng bên trong có thể sở hữu kết cấu giống nhau.
Nhờ thiết kế thân lớn, Powerbeats Pro có pin dung lượng lâu hơn AirPods, vì thế hộp sạc đi kèm cũng lớn hơn đáng kể.
Bên trong hộp sạc vẫn gồm một nút bấm khi cần thiết có thể kết nối lại thiết bị phát.
Cái nhìn bên ngoài của Powerbeats Pro khi đeo cho thấy sự khác biệt nhiều nhất khi so sánh với lại AirPods. Đa phần các mẫu tai nghe true wireless đều thiết kế khác biệt so với AirPods. Thiết kế của Powerbeats Pro vẫn tạo ra sự khác biệt trong thế giới tai nghe không dây hoàn toàn. Nếu anh em không thích kiểu thiết kế phần trắng dài xuống của AirPods như kiểu đeo bông tai thì đây sẽ là một lựa chọn phù hợp để tạo sự khác biệt.
Thiết kế các nút điều khiển của tai nghe dạng đối xứng nên người dùng có thể sử dụng một trong hai tay. Trong trường hợp tay nào đang bận thì tay còn lại sẽ thao tác mà không gặp khó khăn về tính năng.
Nút chữ B ở trung tâm vẫn đem lại khả năng điều khiển nhạc giống như những mẫu tai nghe khác như chạm hai lần nhanh để chuyển tới bài hát, nhấn giữ để gọi Siri.
Việc đeo Powerbeats Pro lên tai rất nhanh và dễ dàng, chúng ta chỉ cần đặt lên tai và xoay vòng đỡ theo vành tai là xong. Cảm giác đeo với giá đỡ như vậy nó vẫn có phần hơi cộm lên và cấn, nếu so với AirPods. Khi so với một số tai nghe không dây khác thì mình vẫn thấy thoải mái hơn bởi phần đệm nhét vào ống tai không có nhiệm vụ giữ tai nghe. Hình ảnh khi người khác thấy chúng ta đeo tai nó không quá lạ mắt hay kỳ dị như AirPods.
Trên đây là mở hộp và cảm nhận nhanh Powerbeats Pro của mình. Những đánh giá về chất âm hay chi tiết hơn anh em có thể đón theo dõi bài viết của nhóm audio Tinh Tế trong thời gian sắp tới.
Theo Tinhte.vn