4-09-2016, 15:09

Trưởng dự án Ara đổi công ty, tiếp tục phát triển điện thoại lắp ghép

Dan Makoski, người sáng lập dự án Ara, cựu trưởng nhóm thiết kế của Google ATAP, đã chính thức chuyển sang làm việc cho Nexpaq. Đây là một công ty khởi nghiệp đã từng chạy dự án trên Kickstarter về việc tạo ra ốp lắp ghép cho các mẫu điện thoại như iPhone 6, Galaxy S6 Edge và Galaxy S5.

Nexpaq chuyên sản xuất case lắp ghép cho điện thoại

Theo trang 9to5Google đăng tải, Makoski chia sẻ rằng dự việc khai thử dự án làm rất nhiều người thất vọng nhưng ông tin vào quyết định từ trưởng nhóm phần cứng của Google - Rick Osterloh. Makoski cũng cho rằng lắp ghép module không phải là nhất thời và nó sẽ tiếp tục phát triển khi vẫn còn những khách hàng giàu tính sáng tạo.

Trưởng dự án Ara đổi công ty, tiếp tục phát triển điện thoại lắp ghép
Case lắp ghép cho iPhone 6 trông khá thú vị

9to5Google cũng đề cập đến việc Makoski đang làm việc với Nexpaq để tạo ra một chiếc điện thoại lắp ghép trong thời gian tới. Thông tin cụ thể vẫn đang được giấu kín.

Hiện tại, trang chủ Nexpaq đang bán một số mẫu case cho các dòng điện thoại iPhone 6, Galaxy S6 và S6 Edge với những tính năng như: con trỏ laser, đầu đọc thẻ SD, pin, loa ngoài, v.v. Ngoài ra, họ còn có Batpaq, một viên pin dự phòng lắp ghép với dung lượng 2600 mAh.

Batpaq - Viên pin dự phòng lắp ghép
Bình Nguyễn (Theo Android Police)

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục