14-03-2019, 23:50

Tai nghe Galaxy Buds dễ sửa hơn Apple AirPods

Sau khi ra mắt, iFixit đã tháo Galaxy Buds để xem 'nội tạng' bên trong. Theo chuyên trang 'mổ xẻ' thiết bị số nổi tiếng này, việc sửa chữa tai nghe true wireless của Samsung không quá khó.

Tai nghe Galaxy Buds dễ sửa hơn Apple AirPods
Tai nghe Galaxy Buds dễ sửa chữa hơn Apple AirPods
Cụ thể, công đoạn mở Galaxy Buds khá nhanh chóng mà không làm tác động đến linh kiện bên trong nhờ sử dụng vỏ dạng khớp nối thay vì keo như AirPods. Samsung trang bị cho sản phẩm của mình viên pin đồng xu - loại pin phổ biến trên thị trường - nên việc thay thế dễ dàng.
Các chi tiết bên trong được Samsung sắp xếp khoa học, dễ phân biệt. Tuy nhiên, phần cáp nối được hàn chết vào bo mạch thay vì dạng tiếp xúc hay dùng cổng kết nối. Keo cũng được sử dụng khá nhiều, khiến việc tách các thành phần linh kiện khó khăn hơn.
Với số điểm 6/10, iFixit đánh giá Galaxy Buds là một trong những mẫu true wireless dễ sửa chữa nhất trên thị trường. Trong khi đó, đối thủ AirPods của Apple bị hỏng ngay khi vừa tháo máy.
Galaxy Buds là một trong loạt thiết bị mà Samsung ra mắt tại sự kiện Unpacked diễn ra ngày 20/2. Tai nghe là bản nâng cấp của Gear IconX, hỗ trợ Bixby, được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG, sạc không dây... và được bán với giá 129,9 USD, rẻ hơn so với mức 159 USD của AirPods.
Bảo Lâm