22-02-2019, 22:10

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe Galaxy Buds: Đối thủ khiến AirPods phải dè chừng

Chào AirPods, Galaxy Buds tới rồi đây!

Dù được công bố sau thế hệ Galaxy S10 Series mà Samsung đã dành mọi ánh đèn sân khấu cho, thế nhưng Galaxy Buds lại không hề bị quên lãng. Điều này là nhờ hãng đã phát hành nhiều thông tin về bộ tai nghe này trước sự kiện Unpacked 2019 và đây cũng chính là “vũ khí” để Samsung đối đầu lại với AirPods của Apple.

Sau khi hợp nhất thiết bị đeo của mình dưới thương hiệu Galaxy vào năm ngoái với Galaxy Watch, Samsung hiện cũng đang làm điều tương tự với dòng tai nghe mình và mới đây nhất là Galaxy Buds.

Galaxy Buds được thiết lập để thay thế dòng sản phẩm Gear IconX được đặt tên rườm rà như tai nghe nhét tai thông thường. Dự kiến trong tương lai Samsung sẽ tập trung phát triển dòng sản phẩm này sau khi trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.


Thiết kế

Nếu đã nhìn thấy hoặc đã sử dụng qua Gear IconX thì bạn có thể dễ dàng làm quen với thiết kế của Galaxy Buds. Đầu tiên là nhờ ngoại hình đặc biệt nên nhìn một cái là có thể nhận biết ngay đây là tai nghe của Samsung và nó cũng được thiết kế để thoải mái trong quá trình sử dụng và tập luyện nói chung.

Trên tay và đánh giá nhanh tai nghe Galaxy Buds: Đối thủ khiến AirPods phải dè chừng

Dù Galaxy Buds trông thì có thể hơi “cục mịch” nhưng nói gì thì nói thì bộ tai nghe này trông rất đẹp và phong cách đúng không nào. Buds có ba tùy chọn màu là đen, trắng và Vàng Canary (để phù hợp với Galaxy S10e). Do đó, trước mắt là Galaxy Buds đã hơn AirPods về khoản “màu mè” rồi.

Samsung cho biết Galaxy Buds có kích thước nhỏ hơn 30% so với Gear IconX giúp tổng thể ít cồng kềnh hơn một chút. Đây là một điều tốt và mong rằng công ty sẽ cải tiến hơn với những sản phẩm trong tương lai về mặt thẩm mỹ.

Thông số kỹ thuật và các tính năng

Về mặt thông số kỹ thuật, Samsung cho biết họ đã tăng thời lượng pin từ năm giờ lên sáu giờ khi phát nhạc tối đa (hoặc năm giờ đàm thoại) trong một lần sạc.

Điều này cũng tương tự với tai nghe AKG. Đây là một trong nhiều thương hiệu thuộc Harman – công ty con do Samsung sở hữu và đã hợp tác trên nhiều sản phẩm âm thanh khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn đã từng sử dụng tai nghe không dây nào đó mà chuyển qua dòng tai nghe được AKG tùy chỉnh âm sẽ thấy một sự đẳng cấp khác biệt.

Không những vậy, một tin vui rằng Galaxy Buds còn được tích hợp chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 mới nhất nên khả năng kết nối là vô cùng ổn định.

Bên cạnh cặp micro kép, tính năng mới và độc nhất của Galaxy Buds chính là khả năng sạc không dây bằng Galaxy S10.

Đây thực sự là một tính năng thú vị của Galaxy S10 qua tính năng PowerShare – tạm dịch là Sạc ngược không dây. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cất tai nghe hộp sạc của chúng và đặt lên mặt lưng của S10.

Samsung cũng rất tỉ mỉ trong từng chi tiết trên bộ tai nghe. Dễ thấy nhất chính là đèn LED nhỏ ở bên ngoài của hộp đựng giúp chúng ta nha biết có được sạc hay không. Hơn thế nữa, ánh sáng bên trong sẽ cho bạn biết nếu tai nghe đầy pin.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính thức đầy đủ của Samsung Galaxy Buds:

Samsung Galaxy Buds
Kích thướcTai nghe: 17.5 x 19.2 x 22.3mm
Hộp đựng: 38.8 x 70 x 26.5mm
Trọng lượngTai nghe: 5.6g
Hộp đựng: 39.6g
Kết nốiBluetooth 5.0
Cảm biến– Gia tốc kế
– Tiệm cận
– Hall
– Cảm ứng
-Phát hiện bật / tắt tai
PinHộp đựng: 58 mAh
Hộp đựng: 252 mAh
Cổng sạcUSB-C
Loa5.8pi Dynamic Driver
Khả năng tương thíchAndroid 5.0 hoặc mới hơn
1.5GB RAM hoặc hơn
Âm thanhBộ giải mã: SBC, AAC, Scalable (Samsung độc quyền)
Màu sắcĐen, Trắng, Vàng

Giá và ngày phát hành

Tai nghe Galaxy Buds có giá bán 130 USD (khoảng 3 triệu đồng) tại website Samsung.com, ở Việt Nam dự kiến là 4.500.000 đồng. Sản phẩm sẽ được bán bắt đầu từ ngày 8 tháng 3 năm 2019.