21-02-2019, 11:40

Cận cảnh tai nghe không dây Galaxy Buds - Đối thủ cạnh tranh mới của AirPods

Tai nghe không dây 130 USD mới không chỉ gọn gàng hơn tai nghe không dây IconX 2018 trước đây của Samsung được phát hành vào năm 2017, mà sản phẩm còn có thêm phụ kiện hộp sạc đi kèm nhỏ hơn và có khả năng sạc được nhiều hơn. Và Samsung Galaxy Buds có một tính năng thực sự thú vị mà Apple AirPods không có được đó là sạc không dây từ bất kỳ điện thoại Galaxy S10 nào.
Cận cảnh tai nghe không dây Galaxy Buds - Đối thủ cạnh tranh mới của AirPods
Không phải là tai nghe không dây cũ IconX 2018 của Samsung không tốt. Sản phẩm có thiết kế ổn, tuổi thọ pin khá, nhưng việc không được người dùng lựa chọn là vì mức giá cao hơn AirPods. Và Galaxy Buds mới khỏa lấp được điều đó khi cung cấp mức giá thấp hơn so với IconX 2018 trong khi vẫn đảm bảo giá trị sử dụng tốt hơn. Đặc biệt, nếu so sánh với AirPods thì tai nghe không dây mới của Samsung cũng rẻ hơn: 130 USD so với 160 USD.

Vỏ sạc nhỏ hơn 30% và có dung lượng pin lớn hơn để sạc lại Galaxy Buds sẽ là một tin tốt cho những người dùng đang muốn mua một tai nghe không dây thương hiệu Samsung. Kích thước hộp đựng nhỏ hơn và thon dài giúp việc đặt trong túi quần trở nên dễ dàng và bớt khó chịu hơn.
Nói về thời lượng pin cho một lần sạc, Galaxy Buds kéo dài hơn AirPods khi cung cấp tới 6 giờ phát nhạc liên tục so với 5 giờ cùng tác vụ. Và chắc chắn kết quả này cũng vượt trội hơn so với Gear IconX 2018. Samsung cho biết người dùng có thể đạt được thời gian đàm thoại lên tới 5 giờ và hộp sạc cung cấp thêm 7 giờ sử dụng pin nữa. Đây là mức tăng so với 5 giờ trên hộp sạc của Gear IconX 2018.
Chất lượng âm thanh cũng được cải thiện nhờ tinh chỉnh âm thanh theo công nghệ AKG. Mình chưa có thời gian để nghe thử Galaxy Buds vì vậy không rõ là trải nghiệm âm thanh có tốt hơn hay kém hơn so với AirPods của Apple. Nhưng mình có thử đeo lên tai và thấy sản phẩm khá vừa vặn, thoải mái.
Hộp đựng Galaxy Buds có thể sạc lại qua USB-C. Bên cạnh đó, Samsung cũng đưa vào tính năng sạc không dây tuyệt vời cho sản phẩm. Bạn có thể đặt Galaxy Buds vào bất kỳ bộ sạc không dây chuẩn Qi nào để nạp lại năng lượng cho tai nghe không dây. Nhưng nếu bạn đang di chuyển và pin của Galaxy Buds chưa đáp ứng thì việc sạc qua tính năng Wireless PowerShare của Galaxy S10 cũng rất tiện lợi.
Hiện tại, công nghệ sạc không dây ngược hoặc sạc không dây 2 chiều là tương đối mới trên điện thoại thông minh. Rất ít sản phẩm trên thị trường hỗ trợ công nghệ này. Mate 20 Pro của Huawei là thiết bị đầu tiên trên thị trường có được điều đó.
Về cơ bản, bạn có thể sử dụng Galaxy S10 của mình như một cục sạc dự phòng không dây để sạc thêm năng lượng cho Galaxy Buds. Samsung không cho biết tai nghe không dây có thể sạc không dây nhanh như thế nào từ Galaxy S10, nhưng đây là một giải pháp rất thiết thực và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.
Không có gì khó hiểu khi AirPods vẫn là một trong những tai nghe rất được yêu thích trên thị trường, dù sản phẩm đã được giới thiệu từ 2 năm ngoái. Thiết bị hội tụ được đầy đủ các yêu cầu của người dùng từ kích thước gọn gàng, thời lượng pin tốt và khả năng kết nối chính xác, đơn giản.
Mình đã trải nghiệm khá nhiều tai nghe không dây như Gear IconX 2018, SoundSport Free của Bose, Zolo Liberty. Cảm nhận thì SoundSport Free có âm thanh tuyệt vời, nhưng khá cồng kềnh. Zolo Liberty có giá rẻ (dưới 100 USD), nhưng lại hơi xấu. Còn Gear IconX 2018 của Samsung thì lại có tuổi thọ pin không bằng AirPods mà lại đắt hơn.
Trên thực tế, AirPods vẫn đánh bại Galaxy Buds khi xét về khả năng cung cấp thêm thời gian sử dụng thông qua hộp sạc. Sản phẩm của Apple có thể bổ sung thêm 19 giờ so với 7 giờ sử dụng trên hộp sạc Galaxy Buds. Nhưng ít nhất, Samsung đang đi đúng hướng vì tai nghe không dây mới đã tốt hơn so với Gear IconX 2018 và giá bán hợp lý hơn.Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/tren-tay-galaxy-buds-doi-thu-canh-tranh-moi-cua-airpods-tu-samsung-80336