22-12-2020, 08:50

Ống kính của Apple Glass có thể điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh

Mới đây, một thông tin được tiết lộ rằng Apple đã nộp bằng sáng chế Apple Glass với ống kính có thể điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh.

Năm 2018, một thông tin rò rỉ đã tiết lộ rằng thiết bị Apple Glass sẽ sử dụng chipset 5nm. Tại thời điểm đó, Apple đã sử dụng chip 7nm A11 Bionic cho iPhone X. Nhưng giờ đây, khi chip A14 Bionic 5nm được sử dụng nhiều trên dòng iPhone 12 Series 5G, thì có lẽ sự ra đời của Apple Glass sử dụng chip 5nm hoàn toàn là điều có thể.

Mới đây, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới lên USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ) với tiêu đề “Hệ thống hiển thị có điều chỉnh quang học theo môi trường xung quanh”. Từ thông tin này có thể thấy “Điều chỉnh quang học cục bộ” đề cập đến những thay đổi trong ống kính được sử dụng cho Apple Glass.

Ống kính của Apple Glass có thể điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh

Cụ thể là ống kính sẽ điều chỉnh theo ánh sáng xung quanh bằng cách làm cho hình ảnh thế giới thực khi hiển thị sáng hơn hoặc tối hơn. Ví dụ, trong đơn đăng ký bằng sáng chế, Apple cho biết, hệ thống thấu kính có thể được điều chỉnh động để phù hợp với những người dùng khác nhau và các tình huống hoạt động khác nhau. Bộ điều biến ánh sáng có thể điều chỉnh để làm tối các phần trong không gian nhìn thấy của người dùng.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết, nếu Apple Glass được sử dụng để hiển thị nội dung do máy tính tạo ra và xếp chồng lên các đối tượng trong thế giới thực, thì độ sáng của các đối tượng trong thế giới thực có thể được giảm đi để nâng cao khả năng hiển thị của nội dung do máy tính tạo ra. 

Những gì Apple đang nói là độ sáng của một “vật thể trong thế giới thực” có thể được giảm xuống để làm cho vật thể có thể nhìn thấy rõ hơn qua kính. Tầm nhìn của vật thể nhìn thấy qua kính được điều chỉnh để phù hợp với độ sáng của thế giới thực. Và với mỗi thấu kính có thể điều chỉnh như vậy, các thay đổi có thể được thực hiện cho mắt trái và mắt phải một cách độc lập.

Cùng chuyên mục