19-12-2018, 10:02

Apple Watch sẽ kiểm soát phần lớn tỷ trọng thị trường đồng hồ thông minh cho tới năm 2022


Công ty gợi ý rằng danh mục thiết bị đeo nói chung sẽ có doanh số là 125.3 triệu chiếc trong năm nay, trong đó đồng hồ thông minh chiếm khoảng một nửa. Đến năm 2022, IDC nghĩ rằng 189.9 triệu thiết bị đeo sẽ được bán. Đó là sự tăng trưởng vượt qua cả điện thoại thông minh hoặc PC.

Mặc dù Apple Watch có khả năng giữ vị trí dẫn đầu khi nói đến smartwatch nhưng IDC nghĩ rằng thị phần của nó sẽ giảm xuống với sự nổi lên của những đối thủ mang tên Android và các nhà cung cấp khác. Nếu bạn còn nhớ thì điều tương tự đã xảy ra với Android khi nó bị chiếm thị phần bởi iOS. Và các chuyên gia tại IDC cho rằng thị phần của watchOS dự kiến sẽ giảm từ 44.4% trong năm nay xuống còn 35.8% vào năm 2022.

Tuy nhiên, có lẽ phần thú vị nhất của báo cáo là một cái nhìn thoáng qua về nhiều hướng mà ngành công nghiệp thiết bị đeo tay có khả năng mở rộng. Quần áo và tai nghe thông minh là cả hai loại IDC nghĩ sẽ tăng gấp đôi trong năm năm tới. Và thật thú vị khi Apple Watch có thể không phải là thiết bị đeo được duy nhất của Apple vào năm 2022. Các báo cáo trước đây cho thấy Apple hiện đang làm việc trên một tai nghe AR, có thể ra mắt trong vòng 5 năm tới.

Theo: Cultofmac

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/idc-apple-watch-se-thong-tri-thi-truong-smartwatch-cho-den-it-nhat-la-nam-2022-78346
Cùng chuyên mục