11-12-2018, 19:30

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Apple Watch bạn cần biết


Mua và dùng những loại dây đeo giá rẻ

Để thay đổi diện mạo cho chiếc đồng hồ sau một thời gian sử dụng mà nhiều người quyết định thay dây đeo mặc định đi kèm theo Apple Watch bằng những loại dây giá rẻ khác trên thị trường với màu sắc bắt mắt. Nhưng bạn có biết rằng hành động này ẩn chứa nguy cơ tiềm ẩn cho da của bạn do các loại dây do bên thứ ba sản xuất chưa được kiểm chứng về độ an toàn. Ngoài ra, không loại trừ khả năng dây đeo không rõ nguồn gốc sẽ bị lỏng, đứt trong lúc bạn vận động mạnh. 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Apple Watch bạn cần biết

Bạn không nên mua và sử dụng các loại dây thay thế không do Apple sản xuất

Chọn một chiếc Apple Watch không vừa tay

Giống như mọi chiếc đồng hồ đeo tay khác, một chiếc Apple Watch chỉ có thể đem lại trải nghiệm tối ưu khi thiết bị này có kích cỡ vừa tay người dùng. Đây là yếu tố tiên quyết giúp cho cổ tay của bạn thực sự thoải mái khi vận động. Nếu quá lỏng và rộng thì cảm biến đo nhịp tim sẽ không thể hiện kết quả chính xác, còn trong trường hợp quá chật thì dây đeo sẽ thít vào cổ tay làm cho người đeo cảm thấy khó chịu. 

Một chiếc Apple Watch không vừa tay sẽ làm ảnh hưởng xấu đến quá trình trải nghiệm thiết bị

Để cho hiện tượng quá nhiệt xảy ra

Để ngăn chặn nguy cơ Apple Watch bị hư hại vĩnh viễn khi bị sạc quá lâu, Apple đã áp dụng cơ chế sạc thông minh. Nhưng như mọi smartphone sử dụng pin lithium-ion khác, Apple Watch hoàn toàn có nguy cơ xảy bị chai pin hoặc hỏng pin nếu gặp phải môi trường quá nóng.

Để ngăn ngừa những rủi ro không mong muốn, bạn cần tránh sạc đồng hồ thông minh quá lâu trong môi trường nhiệt độ cao, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, bạn cần cẩn trọng hơn nữa nếu bộ sạc bạn dùng cho Apple Watch không phải là bộ sạc đi kèm theo hộp ban đầu. 

Sạc quá lâu trong môi trường nóng có thể khiến cho pin Apple Watch bị hư hại

Không vệ sinh Apple Watch một cách thường xuyên

Việc vệ sinh Apple Watch thực sự quan trọng, nhất là khi chiếc đồng hồ thông minh này thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người dùng. Hãy giữ cho Apple Watch, dây đeo và da của bạn hoàn toàn khô ráo trước khi đeo đồng hồ vào. Lưu ý là tránh cho các chất lỏng thường thấy như kem dưỡng da, kem chống nắng, xà bông tiếp xúc với thiết bị.

Về vấn đề vệ sinh đồng hồ đúng cách, hãy sử dụng một miếng vải sạch không xơ ráp kết hợp với nước sạch để lau chùi Apple Watch. Theo khuyến cáo từ Apple thì bạn chớ nên dùng những chất tẩy rửa như xà phòng để vệ sinh đồng hồ thông minh. 

Hãy giữ cho tay và đồng hồ khô ráo trước khi đeo Apple Watch vào

Không sử dụng password

Nhiều người cho rằng do Apple Watch được đeo lên tay nên không cần thiết phải thiết lập mật khẩu cho thiết bị này. Tuy nhiên, điều này không hẳn chính xác bởi hiếm ai có thể đeo Apple Watch trên tay liên tục 24 giờ trong ngày mà không tháo ra. Khi bạn lơ đãng, những người xung quanh hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ thông minh của bạn để đọc những thông tin cá nhân nhạy cảm như tin nhắn và email. 

Đừng quên sử dụng password để bảo vệ thông tin bản thân

Duyên

Theo: iDropnews

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/nhung-dieu-can-tranh-trong-qua-trinh-su-dung-apple-watch-78087
Cùng chuyên mục