21-08-2018, 18:10

Bạn đã biết cách đeo tai nghe đúng chuẩn chưa?

Trong suy nghĩ của nhiều người thường cho rằng họ chỉ cần bỏ ra một số tiền lớn để mua những chiếc tai nghe đắt tiền là có thể nghe nhạc chất lượng cao. Điều này không sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng tai nghe khác nhau, mỗi loại có một hình dáng khác nhau nhưng hầu như trong số này đều là tai nghe in-ear, earbuds với thiết kế dây tai nghe nối liền với jack cắm. Tuy được sử dụng nhiều nhưng các loại tai nghe này có một nhược điểm đáng tiếc là mỗi khi chạy hay vận động mạnh thì tai nghe bị rơi ra ngoài. Đó là chưa tính đến trường hợp nếu đeo không đúng cách sẽ bị đau tai và gây ra sự bất tiện.

Để khắc phục điều này, các hãng đã sản xuất ra loại tai nghe có móc vào vành tai hoặc tai nghe không dây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng các loại tai nghe kia bằng một mẹo nhỏ đơn giản đó là đeo ngược và móc dây vòng qua vành tai. 

Bạn đã biết cách đeo tai nghe đúng chuẩn chưa?

Trước hết, chúng ta cần đeo một bên trước. Nếu đeo tai nghe bên trái thì tay phải vòng qua đầu kéo vành tai trái với một lực vừa đủ, tay trái gắn tai nghe lên. Làm hành động tương tự với chiếc tai nghe còn lại. Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu và có phần ngột ngạt nhưng âm bass sẽ tốt và to hơn. 

 
Bên cạnh đó, khi đeo theo kiểu này người nghe sẽ cảm thấy thoải mái trong thời gan dài mà không có cảm giác bị cấn hoặc mất thời gian điều chỉnh lại.
Duyên