11-01-2018, 10:06

[CES18] Cooler Master MK851: Bàn phím cơ cảm ứng lực nhấn theo lực nhấn của ngón tay

Tin vui, hãng Cooler Master vừa ra mắt mẫu bàn phím cơ MasterKeys MK851 tích hợp 8 phím cảm ứng lực (có 4 phím WASD) có khả năng cảm ứng lực nhấn tuỳ theo lực nhấn của ngón tay. 8 phím này sẽ hoạt động giống như chân ga trên xe hơi, khi bạn nhấn mạnh thì xe chạy nhanh, nhấn nhẹ thì xe chạy chậm.
[CES18] Cooler Master MK851: Bàn phím cơ cảm ứng lực nhấn theo lực nhấn của ngón tay

Tính năng này rất quen thuộc trên tay cầm của các máy console như PS4 hay Nintendo Switch nhưng đối với bàn phím máy tính thì chưa bao giờ có.

Nhờ các phím “analog” này, những game dùng phím WASD để di chuyển sẽ được hưởng lợi rất nhiều, ví dụ như các game đua xe, game FPS. Tốc độ di chuyển của nhân vật trong game sẽ thay đổi dựa trên lực nhấn phím. Điều này giúp người chơi kiểm soát game tốt hơn, chơi “pro” hơn so với kiểu bàn phím hiện tại chỉ có một tốc độ di chuyển khi nhấn phím và phải kết hợp thêm phím Shift hoặc Alt để thay đổi tốc độ di chuyển.
Cooler Master cho biết MK851 sử dụng công nghệ input của Aimpad, hiện tại chỉ có trên mẫu dùng switch Cherry MX Red. Bàn phím sẽ được bán ra từ quý 2 hoặc quý 3 năm nay, giá bán chưa được công bố.

Theo Anandtech

loading...
Cùng chuyên mục