2-12-2017, 08:36

Substitute Phone, thiết bị chống lại căn bệnh "nghiện smartphone"

Nhiều người sử dụng smartphone và bị nghiện đến nỗi luôn cắm mặt vào chúng dù không có tin nhắn hoặc email. Thế nên, nhà thiết kế người Áo mới đây đã tạo ra món đồ giúp chống lại 'căn bệnh' này.
Substitute Phone, thiết bị chống lại căn bệnh "nghiện smartphone"

Rõ ràng, nghiện điện thoại mang lại vô số vấn đề xấu đối với sức khỏe, đó là các loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh, não bộ, thậm chí là ung thư. Thậm chí ở Trung Quốc đã có những trại cai nghiện món đồ công nghệ này.

Quay lại với sản phẩm của nhà thiết kế người Áo, Klemens Schillinger, nó được gọi là Substitute Phone (điện thoại thay thế).

Đúng với tên gọi của mình, chiếc 'điện thoại' này có gắn một tràng hạt hình cầu, làm bằng đá để người dùng có thể thao tác di chuyển trên đó như lướt, thu phóng và viết như điện thoại thật.

Các tràng hạt này được sắp xếp theo vị trí các ngón tay thường dùng để di chuyển khi dùng điện thoại thông minh. Được biết, Substitute Phone cũng có nhiều phiên bản với các cách sắp xếp hàng hạt khác nhau.

Với việc dùng các hạt đá để tương tác với màn hình cảm ứng, chiếc điện thoại này là phương pháp điều trị và đối phó với chứng nghiện điện thoại, giúp người dùng giảm dần nhu cầu cầm smartphone thường xuyên.

Hiện nó chưa được bán trên thị trường nhưng nhà thiết kế hứa hẹn nó sẽ xuất hiện sớm nhất trong thời gian tới.

Nguồn: Techcrunch

Tech Funny

Cùng chuyên mục