27-11-2017, 18:05

Đồ chơi Substitute Phone đáp ứng nhu cầu nghiện vuốt của người dùng

Nghiện điện thoại không chỉ là liên tục cắm mặt vào đó mà ngoài ra, còn có kiểu nghiện hành vi vuốt vuốt trên màn hình một cách dù là hữu ý hay trong vô thức.
Đồ chơi Substitute Phone đáp ứng nhu cầu nghiện vuốt của người dùng

Và để phần nào giải tỏa được cơn nghiện “vuốt smartphone”, nhà thiết kế người Áo Klemens Schillinger đã tạo ra một món đồ chơi gọi là Substitute Phone (tạm dịch: thứ thay thế điện thoại) để đáp ứng nhu cầu nghiện vuốt của người dùng.

Schillinger nhận định rằng càng ngày những chiếc điện thoại càng trở thành món đồ gây nghiện trong cuộc sống của loài người. Người ta không chỉ chơi với nó mà ngay cả khi không đọc tin nhắn hay chờ cuộc gọi thì họ vẫn cứ muốn “tiếp xúc” với điện thoại. Chính vì vậy, Schillinger đã có cảm hứng tạo ra một vật thay thể để giúp con người “ngừng hành vi check điện thoại.”

Giải pháp của ông là một vật có hình dáng tương tự như điện thoại, được làm bằng nhựa polyoxymethylene và trên đó có đính một dãy những hạt đá xoay được, cho phép người dùng thực hiện các thao tác như cuộn, vuốt hoặc lướt,… tương tự như trên màn hình cảm ứng. Theo Schillinger, bằng cách chơi đùa với “bản sao vật lý” của smartphone, người ta có thể giảm thời gian tiếp xúc với điện thoại hơn.

Hiện tại Substitute Phone vẫn chưa được chính thức bán ra (trên trang web bán hàng của ông thì chỉ có dòng chữ “sẽ sớm có”). Tuy nhiên những nguyên mẫu đầu tiên sẽ được mang tới trưng bày trong khuôn khổ Tuần lễ thiết kế Vienna diễn ra vào đầu mùa thu năm nay. Tất nhiên, giá bán cũng chưa được công bố nhưng có vẻ như cũng không phải là rẻ.

Tham khảo Dezeen

Cùng chuyên mục