21-11-2017, 13:24

Circa - đồng hồ báo thức thông minh giúp giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

Circa là một chiếc đồng hồ báo thức thông minh có thiết kế đẹp, giúp người dùng đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Điểm khiến cho Circa trở nên khác biệt so với các sản phẩm cùng loại đó là tấm cảm biến đi kèm, đặt dưới gối để giúp cho Circa hiểu được sự chuyển động và nhịp thở của người sử dụng trong quá trình ngủ, từ đó Circa sẽ đánh thức bạn một cách tự nhiên hơn cũng như giúp bạn cải thiện giấc ngủ.
Circa - đồng hồ báo thức thông minh giúp giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

Cũng từ tấm cảm biến trên, Circa sẽ thu thập dữ liệu qua nhiều đêm ngủ, sau đó tổng hợp lại và cho chúng ta sự phân tích rõ ràng, qua đó đưa ra những lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị ngủ, Circa sẽ có một vài tính năng để bạn dễ đi vào giấc ngủ:

  • Tạo ra nhiễu âm hồng, trắng và nâu: những nhiễu âm mà Circa tạo ra sẽ giúp chặn những tiếng náo động từ môi trường bên ngoài, không những thế những nhiễu âm này còn giúp bạn cải thiện giấc ngủ và giấc ngủ trở nên êm dịu hơn.
  • Phát ra ánh sáng giúp bạn kiểm soát tốt nhịp thở và cảm thấy thư giãn hơn trước khi đi vào giấc ngủ

Về phần cứng, Circa gồm màn hình 5,5-inch AMOLED độ phân giải 1280x720, mật độ điểm ảnh 270ppi - nghe có vẻ khá là cao cấp cho một chiếc đồng hồ báo thức, nhưng theo Circa thì họ cần làm vậy vì màu đen của màn hình OLED sẽ phù hợp hơn. Buổi tối thì màn hình của Circa sẽ tắt hoàn toàn, nó sẽ chỉ hiển thị khi người dùng chạm vào để xem giờ (vì một số người có giấc ngủ nhạy cảm sẽ thấy khó chịu khi nhìn ánh sáng trên màn hình). Và trước khi đến giờ đi ngủ thì Circa cũng sẽ tự tắt mọi kết nối WiFi + Bluetooth, vài phút trước khi bạn tỉnh giấc thì nó sẽ tự bật lên lại.

Circa được trang bị loa ngoài, mà theo hứa hẹn của nhà sản xuất, sẽ mang đến cho người dùng âm thanh sống động, tự nhiên - kể cả khi chơi nhạc và âm thanh báo thức. Circa có tích hợp DAB+, HD Radio, Spotify và Internet Radio. Hơn nữa, Circa cũng kết nối với dịch vụ Triggi để tương tác với các thiết bị nhà thông minh như Nest, hệ thống bóng đèn Hue.

Thông số kỹ thuật của Circa

  • Kích thước: 167 x 159 x 78mm
  • Nặng 0,8kg
  • Màu: Trắng, xanh dương và ngà vàng
  • Kết nối: WiFi 802.11b/g/n, Bluetooth LE, 1 line-in 3.5mm jack, 1 line-out 3.5mm jack, 1 USB 2.0 female
  • Pin dung lượng 3.000mAh
  • Cho tuỳ chỉnh nhiều mặt đồng hồ
  • 2 loa ngoài, 1 bass cộng hưởng

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Circa là mức giá khởi điểm từ $231 (gồm đồng hồ và tấm cảm biến), quá cao so với một thiết bị không có trợ lý ảo - điều vốn trở nên mặc định với các thiết bị nhà thông minh trong năm 2017 - có chăng thì Circa phù hợp với những bạn thích thiết kế vải, màn hình OLED hiện đại và sự đơn giản. Hiện tại thì Circa vẫn đang gây quỹ trên Kickstarter, nếu nó thành công thì sẽ được bán ra vào tháng 6/2018.

Gây quỹ cho Circa với mức giá từ $231 qua Kickstarter

Theo Kickstarter

Cùng chuyên mục