19-11-2017, 15:10

4 ống kính chất lượng của Sony trong năm 2017

Trong năm nay 2017, Sony đã bổ sung một loạt ống kính đa dạng tiêu cự chất lượng. Phải nói đó là một nỗ lực giải quyết hệ thống ống kính chính hãng của Sony cho người dùng gần như đầy đủ các tiêu cự.
4 ống kính chất lượng của Sony trong năm 2017

Còn nhớ quãng thời gian Sony tham gia vào thị trường máy ảnh không gương lật từ 2010, Sony khởi đầu với cặp máy ảnh Nex3 & Nex5, rồi đến 2013 dòng máy Alpha ra đời cảm biến Full-Frame, làm mưa làm gió khi họ giới thiệu A7 & A7R, hệ thống A7series nay tròn 4 năm với rất nhiều thành công.

Nếu có điều gì lo lắng của Sony Fan hẳn là sự khan hiếm ống kính trong hệ thông E-mount. Sony nói rất nhiều về hệ thống máy ảnh mạnh mẽ công nghệ của họ, nhưng nhìn lại đến hôm nay, cách riêng trong năm nay, họ đã bổ sung gần như đủ toàn dải tiêu cự trong hệ thống ống kính E-mount cho người dùng. Bao gồm từ ống super-wide zoom 12-24mm đến tele 100-400mm. Năm nay, Sony giới thiệu hai mẫu máy A9 và A7R III, thì hệ thống ống kính cũng được họ âm thầm bổ sung coi như đầy đủ cho các chọn lựa đa dạng chủ đề chụp. Chúng ta liệt kê lại:

1. ỐNG KÍNH MỘT TIÊU CỰ (PRIME) CHỤP CHÂN DUNG

Mùa xuân đầu năm, Sony thông báo cho người dùng máy ảnh Sony cặp ống kính prime chuyên chụp chủ đề ảnh chân dung cho dòng máy ảnh Full-Frame A7series: FE 85mm f/1.8 và FE 100mm f/2.8 STF GM OSS.

2. ỐNG KÍNH GÓC RỘNG (WIDE-ZOOM) - CHỤP PHONG CẢNH

Đến đầu mùa Hè, Sony giới thiệu tiếp hai ống kính cao cấp đa tiêu cự góc rộng: FE 12-24mm f/4 G và FE 16-35mm f/2.8 GM. Dòng G (Gold) và GM (G-Master) là hai dòng ống kính có chất lượng quang học cao cấp được ví như con gà đẻ trứng vàng cho hãng Sony. Các ống kính này thường là ống kính zoom khẩu độ từ F4 trở lên, đi kèm với chống rung quang học OSS. Hai ống kính góc rộng đa tiêu cự góc rộng này là rất đặc biệt cho nhu cầu chụp phong cảnh và kiến trúc với nhiều nhu cầu hiệu ứng góc rộng.

3. ỐNG KÍNH TIÊU CỰ DÀI (TELE-ZOOM) - CHỤP THỂ THAO / CHIM CÒ

Ngay khi công bố chiếc máy ảnh cao cấp A9 mạnh mẽ chụp thể thao, Sony giới thiệu liền sau đó ống tiêu cự dài: FE 100-400mm f / 4.5-5.6 GM OSS. Đây là ống kính có tiêu cự dài nhất của Sony hiện tại, người dùng còn có thể tăng thêm với teleconverter 1.4x và 2x để có tiêu cự mở rộng tới 800mm do chính Sony sản xuất.

4. ỐNG KÍNH ĐA TIÊU CỰ ĐA DỤNG (all-around zoom)

Và sau cùng, vừa rồi khi công bố ra mắt máy ảnh A7R III thì Sony cũng giới thiệu đồng thời chiếc ống kính được gọi là 'All-Around Zoom' FE 24-105mm f/4 G OSS. Có lẽ, theo cá nhân mình nghĩ, đây là ống kính dành cho số đông người dùng máy ảnh Sony nhất, nhiều người chờ đợi chiếc ống có dải tiêu cự đa dụng này nhất.

Như vậy, chỉ trong năm 2017 này, với một loạt ống kính từ siêu rộng đến tele, Sony cho thấy họ rất nỗ lực lấp đầy khoảng trống trong hệ thống ống kính của họ cho người dùng máy ảnh Sony. Những liệt kê tổng hợp trên cho thấy họ đã khá thành công khi cho ra những ống kính nhiều công nghệ cao cấp. Ngoài ra, họ còn cho biết đang tiếp tục chuẩn bị làm tiếp ống kính Prime Tele FE 400mm f / 2.8 GM OSS - chiếc tele một tiêu cự đầu tiên cho dòng không gương lật - sẽ ra mắt vào hè năm tới. Với việc ra mắt chiếc A7R III và những ống kính này, thời gian tới sẽ rất thú vị cho những ai thích dùng máy ảnh Sony.

Cùng chuyên mục