16-11-2017, 09:37

Olie - một chiếc đèn thông minh tích hợp Alexa hoặc Google Asssistant

Không chỉ nghe nhạc mà tắt mở đèn thông minh trong nhà cũng là một cách sử dụng cực kỳ phổ biến của người dùng các thiết bị trợ lý ảo thông minh như Alexa hay Google Asssistant.
Olie - một chiếc đèn thông minh tích hợp Alexa hoặc Google Asssistant

Vậy tại sao không lược bớt phần cứng, tích hợp hẳn trợ lý vào vào một cái bàn hay một chiếc đèn bàn, đèn ngủ,…? Ý tưởng đó đã được hiện thực hóa trên Olie - một chiếc đèn thông minh tích hợp Alexa hoặc Google Asssistant, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói để tắt mở, giảm độ sáng của đèn.

Olie là dự án được phát triển bởi InstruMMents (công ty được đầu tư bởi nhà sáng lập Misfit Shine và hiện đang được gây quỹ trên Indiegogo. Olie có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm đèn bàn lẫn đèn đứng cỡ lớn. Mỗi mẫu lại chia thành nhiều loại đèn khác nhau. Ở phiên bản đèn bàn Olie, phần chân đế của nó còn được tích hợp một hệ thống sạc không dâu Qi có hỗ trợ sạc nhanh. Đồng thời, Olie còn có cả phiên bản chỉ có sạc không dây mà không có tích hợp trợ lý ảo cá nhân.

Đèn Olie sử dụng vật liệu chủ yếu là nhôm, thao tác điều khiển thủ công thông qua một nút cảm ứng trên đèn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt chính là được tích hợp thêm 4 microphone thu xa để nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói từ người dùng. Hãng InstruMMents cho biết sẽ bắt đầu giao hàng từ 6/2018. Để sở hữu một chiếc đèn bàn Olie tích hợp sạc không dây trong giai đoạn gây quỹ, người dùng sẽ trả 64 đô la và con số sẽ đó tăng lên tới 89 đô la đối với phiên bản có thêm trợ lý ảo.

Tham khảo Indiegogo

Cùng chuyên mục