10-11-2017, 10:11

Cận cảnh TCL P6: TV 4K HDR, mix dimming, TV+ OS, 50 inch giá 13 triệu

P6 là dòng TV UHD vừa ra mắt của TCL, với bảng thông số hỗ trợ đầy đủ những tính năng thời thượng như 4K, HDR, micro dimming,... trong một thiết kế tối giản với bộ khung kim loại. Hãng đưa ra nhiều tuỳ chọn về kích thước từ 43 inch đến 65 inch, nhưng tạm thời mình chỉ thấy giá của bản 50 inch là 13 triệu đồng.
Cận cảnh TCL P6: TV 4K HDR, mix dimming, TV+ OS, 50 inch giá 13 triệu

Phiên bản mà mình trên tay trong bài này là phiên bản 55 inch, tên mã là TCL L55P6. Nhìn tổng thể thì thiết kế P6 lấy khá nhiều cảm hứng của các dòng TV cao cấp, với bo mạch và nguồn dồn xuống bên dưới, để lại phần màn hình dày chỉ 9 mm.

Viền màn hình được công bố là 4 mm, tuy nhiên nếu để ý thì bạn sẽ thấy phần hiển thị thực chất không chiếm toàn bộ phần màn hình bên trong mà thụt vào một chút. Chất liệu làm viền là kim loại phủ sơn.

Cạnh dưới có một viền chrome chạy dài xuyên suốt, bên cạnh logo TCL thì chúng ta còn một điểm nhấn là nút nguồn hình trình được tích hợp đèn LED khá đẹp mắt. Loa cũng được giấu bên dưới, khuất khỏi tầm nhìn.


Chân đế của TV là loại 2 cái tách biệt hình chữ V ngược, đơn giản nhưng vững chắc.

Phía sau chúng ta có các cổng kết nối phổ biến, có thể kể đến như cổng LAN, HDMI, USB 2.0 (dành cho để gắn ổ cứng).

TCL P6 sử dụng công nghệ màn hình LCD với đèn LED viền, độ phân giải 4K và hỗ trợ chuẩn hình ảnh HDR10. Ngoài ra thì TCL cũng trang bị cho chiếc TV này công nghệ mix dimming (làm tối cục bộ) để tăng cường độ sâu cho màu đen, từ đó cải thiện độ tương phản tổng thể.

Hãng cung cấp 3 chế độ màu sắc mặc định là Phim Ảnh, Tự Nhiên và Sống Động; dĩ nhiên là bạn cũng có thể tự cân chỉnh bằng tay theo ý thích của mình. Chúng ta còn có chế độ Thể Thao, được tối ưu để xem các cảnh chuyển động nhanh chẳng hạn như trong bóng đá.

Ở dòng này thì TCL sử dụng hệ điều hành tự phát triển, mang tên TV+ OS, với cấu hình phần cứng gồm CPU 2 nhân (Cortex A9) 1 GHz, GPU Mali 400 Mhz, 1 GB RAM và 8 GB bộ nhớ trong. Chúng ta có sẵn YouTube với Netflix, ngoài ra thì bạn cũng có thể tải thêm trên kho ứng dụng riêng của hãng. Bên cạnh đó TCL cũng hỗ trợ xem nội dung trực tiếp từ ổ cứng.


Remote của P6 là tương đối nhỏ gọn, kiểu truyền thống với nhiều phím bấm.

Nhìn chung thì TCL P6 là dòng Smart TV giá mềm, ưu tiên kích thước lớn và được tích hợp nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản.
Cùng chuyên mục