8-04-2020, 22:49

Apple sẽ trình làng sản phẩm MacBook Pro 13 inch 2020 vào tháng 5 tới đây

Mới đây, một tin đồn được chia sẻ từ YouTuber và leaker Jon Prosser cho biết vào tháng 5 tới Apple sẽ trình làng sản phẩm MacBook Pro 13 inch 2020. Ngoài ra, Táo Khuyết dự kiến trang bị bàn phím Magic Keyboard mới này cho thiết bị và nâng cao hiệu suất từ chipset Intel thế hệ thứ 10. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

MacBook Pro 13 inch 2020 được cải tiến về màn hình, bàn phím và con chip

Theo rò rỉ từ Jon Prosser, Apple có thể tung ra thị trường phiên bản MacBook Pro với kích thước màn hình mới, có thể rộng hơn 14 inch. Dù có màn hình lớn hơn nhưng không có sự thay đổi đáng kể về kích thước tổng thể so với mẫu 13 inch hiện tại.

Trước đó, Ming-Chi Kuo cũng từng đề cập đến phiên bản MacBook Pro 14 inch, phiên bản này cũng có thể sẽ thay thế cho model 13 inch hiện nay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu biến thể này có được trình làng tại sự kiện tới hay không.

Apple sẽ trình làng sản phẩm MacBook Pro 13 inch 2020 vào tháng 5 tới đây

MacBook Pro 13 inch 2020 được cải tiến về màn hình

MacBook Pro 13 inch hiện tại gặp nhiều lỗi về độ chính xác và độ nhạy về bàn phím. Do đó, Apple đã trang bị bàn phím mới với tên Magic Keyboard trên MacBook Air 13 inch 2020.

Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng được cho là sẽ trang bị bộ xử lý mới với chip Ice Lake thế hệ thứ 10 mới của Intel cho MacBook Pro 13 inch 2020. Chipset này sẽ chạy trên tiến trình 10nm mới. Con chip sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ cho chiếc máy tính xách tay mới này.

Những gì được mong đợi ở MacBook Pro 2020

Ngoài màn hình có thể được tăng lên 14 inch, sự thay đổi lớn được mong đợi là chipset Intel thế hệ thứ 10 và bàn phím Magic Keyboard mới, ở thế hệ MacBook Pro mới, người dùng có thể mong đợi chất lượng âm thanh được cải tiến.

MacBook Pro 2020 dự cũng sẽ mang đến thời lượng pin ấn tượng hơn

Bên cạnh đó, với nhiều nâng cấp về hiệu năng và màn hình, MacBook Pro 2020 dự cũng sẽ mang đến thời lượng pin ấn tượng hơn. Ở thế hệ trước, viên pin máy có thể kéo dài đến 11 giờ, do đó, MacBook Pro thế hệ mới dự kiến sẽ có viên pin tốt hơn, cho thời gian sử dụng lâu hơn đáng kể.

Ngày phát hành và giá dự kiến

Ở các thế hệ MacBook trước, Apple đã ra mắt các thiết bị chủ yếu vào mùa hè và mùa thu. Báo cáo gần đây cho biết Apple có thể phát hành MacBook Pro 2020 vào tháng 5 này, điều này khớp với thời điểm ra mắt các model trước đó.

Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức cho MacBook Pro. Tuy nhiên, mốc sự kiện tháng 5 cũng khá gần, do đó, người dùng sắp được trải nghiệm chiếc máy tính xách tay thế hệ mới.

Chiếc MacBook Pro 13 inch hiện tại có giá khởi điểm ở mức 1299 USD

Về giá bán, dù MacBook Pro thế hệ mới sẽ có nhiều nâng cấp hơn nhưng dự máy sẽ có sự giảm giá, giống như chiếc MacBook Air 2020 vừa ra mắt. Chiếc MacBook Pro 13 inch hiện tại có giá khởi điểm ở mức 1299 USD với bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8GB và 128GB SSD, giá này có vẻ hơi cao với dung lượng này.

Bạn nghĩ sao về phiên bản MacBook Pro 13 inch 2020 sẽ được Apple ra mắt vào được tháng 5 tới đây? Tuy chỉ mới là tin đồn nhưng chắc chắn thiết bị đã làm iFan 'siêu lòng” với những nâng cấp đáng giá về cấu hình và sự thay đổi đến từ bàn phím cắt kéo đúng không ạ. Cùng chờ đón nhé!