8-04-2020, 10:46

Lý do khiến MacBook luôn “đánh bại” được PC Windows trong mọi phân khúc thị trường

Đối với hầu hết những tín đồ của công nghệ chắc chắn sản phẩm MacBook của Apple luôn là lựa chọn hàng đầu với thiết kế tinh tế, sang trọng và hiệu suất làm việc tuyệt vời. Ngoài ra thiết bị luôn 'đánh bại” được PC Windows trong mọi phân khúc thị trường từ tầm trung đến cao cấp. Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

1. Lý do quan trọng nhất để thích sản phẩm MacBook của Apple: macOS

Apple từng nói 'macOS là thứ làm cho một con Mac giống như… một con Mac”. Nếu không có macOS thì Mac mất đi phần linh hồn, nó chỉ còn là một mớ phần cứng bình thường mà thôi.

Có lẽ nhiều người thích hệ điêu hành macOS vì thích cái màu sắc sáng sủa của nó hơn so với Win 10, cách xài đơn giản hơn, và thích cách macOS cài phần mềm rất đơn giản, xóa app cũng delete phát là xong.

Lý do khiến MacBook luôn 'đánh bại” được PC Windows trong mọi phân khúc thị trường

macOS render chữ hơn so với Windows

Ngoài ra, từ khi bắt đầu làm nhiều việc hơn liên quan tới kĩ thuật và phát triển phần mềm, data thì việc dùng macOS giúp bạn tiết kiệm nhiều bước setup so với khi dùng Windows. Windows do khác 'hệ” với Linux và macOS nên cần nhiều bước setup khác so với bình thường, tốn thêm thời gian và có thể phát sinh lỗi.

Đồng thời macOS render chữ hơn so với Windows. Nhìn nó mập mạp hơn, dễ đọc hơn nhiều. Hiện nay dùng Win 10 có bật chống răng cưa và bật chức năng hỗ trợ màn hình độ phân giải cao nhưng vẫn chưa thấy sướng như khi nhìn chữ trên macOS.

2. Thiết kế đẹp, đơn giản nhưng tinh tế

Thiết kế MacBook với mình là đẹp nhất hiện nay trong thế giới máy tính. Nó không có gì quá nổi trội hay làm bạn choáng ngợp, nhưng nhìn lại rất thích, và đặc biệt thích cái sự đơn giản của nó chứ không nhiều chi tiết, rối rắm như đa số laptop Windows.

Thiết kế đẹp, đơn giản nhưng tinh tế

Chất lượng của MacBook hoàn thiện cũng thuộc dạng xuất sắc, rất chắc chắn, cầm vào cảm giác rất tự tin. Khi so sánh với các dòng Windows cao cấp cũng tầm mức giá cũng không được hoàn thiện lắm so với dòng sản phẩm của Apple.

3. Sản phẩm MacBook của Apple sơ hữu Trackpad 'xuất sắc”

Đơn giản là trackpad của MacBook hiện tại là ngon nhất trong tất cả mọi con laptop trên thị trường hiện nay. Mượt, rê tới đâu thì đi đúng tới đó, cảm giác vuốt êm ái, và các thao tác multi touch quá xuất sắc (vuốt lên bằng nhiều ngón để hiện đa nhiệm, phóng to thu nhỏ…).

Trackpad của MacBook hoạt động một cách cực kì chính xác

Trackpad của MacBook hoạt động một cách cực kì chính xác và sát với ngon tay của bạn nên bạn không có cảm giác hụt hẫng hay phải di chuột chút chút chỉ để tới được vị trí mong muốn.

Và bạn có thể thấy rằng diện tích trackpad của MacBook rất to, siêu to khổng lồ, nên bạn có thể vuốt mà không cần phải suy nghĩ nhiều về việc chạm vào các viền máy.

4. Layout bàn phím phù hợp

Bàn phím MacBook của Apple cho cảm giác gõ rất thoải mái ngay cả cả bàn phím rời Magic Keyboard, thì cái nào cũng dễ và ít sai sót. Có vẻ như nó đến từ sự tổng hợp của kích thước phím + khoảng cách phím.

Bàn phím MacBook của Apple cho cảm giác gõ rất thoải mái

Nếu bạn thử đổi sang máy Windows vài ngày để test mấy con laptop mới thì cảm thấy gõ không thoải mái bằng. Bàn phím máy Win thì chỉ ưng mỗi ThinkPad, còn lại thì bình thường không mê lắm.

Từ những lý do trên có thể khẳng định rằng sản phẩm MacBook của Apple đã hoàn toàn đánh bật được các mẫu PC Windows từ giao diện đến tính năng. Đặc biệt với hệ điều hành macOS cho người dùng nhiều trải nghiệm tối ưu dễ đồng bộ với thiết bị iPhone, iPad và Apple Watch. Cảm ơn bạn đã cập nhật thông tin tại TCN.