12-10-2019, 16:20

Thùng máy clone của Mac Pro hiện đã có trên Kickstarter

Ao ước có một chiếc Mac Pro nhưng điều kiện lại không cho phép thì hãy tìm đến Kickstarter, nơi ươm mầm những giấc mơ lớn với mức giá rẻ hơn cho người dùng muốn sở hữu một phiên bản clone của thùng máy Mac Pro.

Đừng quên về mức giá của Mac Pro $5999 đã bao gồm cấu hình Xeon bên trong, nhưng nếu bạn chỉ là người yêu thích thiết kế của Mac Pro thôi thì mức giá trên vẫn khá ‘chát’ vậy nên sự lựa chọn từ Kickstarter là Dune Pro có vẻ hợp lí hơn, với một thùng máy thông thường nhưng sở hữu ngoại hình của Mac Pro sắp được bán ra của Apple.

Thùng máy clone của Mac Pro hiện đã có trên Kickstarter

Điểm quan trọng nhất của chiếc case hay thùng máy này đó là nó có vẻ ngoài gần giống và một vài điểm khác biệt rất nhỏ so với chiếc Mac Pro mà Apple sắp bán ra, Dune Pro cũng sở hữu khung và vỏ kim loại, nhiều chi tiết được tạo hình tương đồng như tay cầm hay chân đế.

Video tạo ra một chiếc ‘Mac Pro’ với đầy đủ phần cứng bên trong.

Tuy nhiên Dune Pro lại thiếu đi tay cầm xoay tại phần mặt trên của Mac Pro cho phép người dùng trượt toàn bộ phần vỏ để tiếp cận các linh kiện bên trong, nó trở nên truyền thống với các thùng máy hiện tại với mặt nhôm cần được tháo ra với ốc và vít. Vì chỉ là thùng máy thôi nên sẽ không có bo mạch chủ nào của Apple được đặt bên trong, nó cũng được thiết kế để dành cho các máy tính PC Windows với phần cứng truyền thống, và sự thiếu vắng của Thunderbolt 3 là điều mà người dùng phải chấp nhận.

Nhưng vì cái bạn cần đó là vẻ ngoài nên những điều này thật sự chẳng cần thiết, quan trọng là bạn đã có thiết kế đẹp cho bộ máy tính mới của mình, và tính ra nó cũng chẳng đụng hàng với ai trừ Apple.

Chi tiết về khả năng của thùng máy Dune Pro

  • Sử dụng chất liệu nhôm bao quanh và thép không gỉ làm khung, kim loại là chất liệu chủ yếu
  • Có tay cầm nắm, và các feet cao su cố định máy.
  • Mặt trên Dune Pro có 2 cổng USB-C
  • Lắp đặt được các linh kiện PC thông thường
  • Bo mạch chủ tương thích gồm Mini ITX, ATX, mATX, EATX và EEB.
  • Card đồ hoạ tương thích cho các sản phẩm đồ hoạ cao cấp như NVIDIA RTX và AMD Radeon.
  • Tản nước: 120mm, 240mm, 360mm.
  • Khả năng mở rộng: bo mạch chủ tối đa 7 khe PCI, 3x HDD, 5x SSD,…

Hiện tại vẫn chưa có giá chính thức cho Dune Pro, và phải chờ đến 21 tháng 10 tới đây mới cho phép đặt hàng.

Theo Dunecase