29-08-2019, 01:20

Macbook Pro 2015 vẫn sẽ tiếp tục bị cấm mang lên các chuyến bay, hoặc bạn buộc phải ký gửi

Cho đến khi có thông báo mới, tất cả hành khách trên chuyến bay của Qantas và Virgin Australia sẽ được yêu cầu phải xách tay đồng thời tắt hoàn toàn thiết bị MacBook Pro 15 inch.

Theo ZDNet, 2 hãng bay Qantas và Virgin Australia vừa xác nhận tất cả máy MacBook Pro 15 inch sẽ bị cấm trong hành lý ký gửi và phải luôn trong tình trạng tắt máy hoàn toàn suốt chặng bay.

“Cho đến khi có thông báo mới, tất cả máy MacBook Pro 15 inch của Apple phải được xách tay theo hành lý và bị tắt trong quá trình bay, dựa trên thông báo thu hồi do Apple ban hành”, người phát ngôn của Qantas trả lời ZDNet.

Macbook Pro 2015 vẫn sẽ tiếp tục bị cấm mang lên các chuyến bay, hoặc bạn buộc phải ký gửi

Macbook Pro 2015 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ 2015-2017 sẽ bị cấm mang lên các chuyến bay. Ảnh: AVForums.

Hãng hàng không Virgin Australia cũng đưa ra yêu cầu tương tự cho tất cả hành khách phải xách tay thiết bị MacBook của họ như một biện pháp phòng ngừa an toàn. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của những hành khách và phi hành đoàn”, người phát ngôn cho biết.

Virgin Australia cho biết lệnh cấm được đưa ra sau lệnh thu hồi MacBook 15 inch trên toàn thế giới của Apple.

Cụ thể, hồi tháng 6, Apple đã thông báo chương trình thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những mẫu MacBook Pro 15 inch đời 2015 được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Nguyên nhân được phía Apple đưa ra là bởi pin của các sản phẩm này có hiện tượng quá nhiệt và dễ bốc cháy.

Ngoài Qantas và Virgin Australia, Singapore Airlines cùng Thai Airways cũng đưa ra lệnh cấm mang thiết bị lên máy bay hoặc hành lý ký gửi. Trước đó, hồi giữa tháng 8, Cục quản lý hàng không Mỹ (FAA) cũng thông báo cấm mang lên máy bay những chiếc MacBook Pro bị lỗi vì lo ngại pin lithium có thể bị quá nóng và bốc cháy bên trong máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa ra thông báo cấm hành khách, thành viên tổ bay mang một dòng máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch khi đi tàu bay dưới mọi hình thức. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

loading...
Cùng chuyên mục