27-07-2019, 11:00

Apple sẽ ra mắt dòng MacBook Pro và MacBook Air mới vào tháng 10

Apple dự định phát hành một 16-inch MacBook Pro hoàn toàn mới trong tháng 10, theo các nguồn tin chuỗi cung ứng được trích dẫn bởi trang Economic Daily News của Đài Loan. Báo cáo cho biết màn hình của chiếc MacBook 16 inch sẽ trang bị màn hình LCD với độ phân giải 3.072 × 1.920, do LG cung cấp, khớp với thông tin được chia sẻ bởi nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit vào tháng trước. Những chiếc MacBook này dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt bởi Foxconn và Quanta, hai trong số các đối tác sản xuất lớn nhất của Apple.

Apple sẽ ra mắt dòng MacBook Pro và MacBook Air mới vào tháng 10

Các nguồn tin trích dẫn cũng hy vọng Apple sẽ làm mới MacBook Pro 13 inch và MacBook Air vào tháng 10, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào về các dòng này. Không có bất kỳ đề cập nào về chiếc MacBook Pro 15 inch mới. Kể từ năm 2016, Apple đã đồng thời làm mới MacBook Pro 13 inch và 15 inch, câu hỏi lớn được đặt ra là liệu dòng 16 inch sẽ ngay lập tức thay thế dòng 15 inch hay bắt đầu như một dòng sản phẩm hàng đầu được bổ sung cấu hình.

Có thể việc cập nhật dòng 15 inch có thể đến muộn hơn. Phiên bản MacBook Pro được ra mắt cuối cùng của Apple là vào năm 2015, khi các phiên bản 13 inch ra mắt vào tháng 3 và các phiên bản 15 inch ra mắt tiếp sau đó vào tháng 5. Thời gian thường được quyết định bởi lộ trình xử lý của Intel, ít nhất là cho đến khi Apple chuyển sang sử dụng chip ARM như tin đồn được đưa ra. Apple vừa mới cập nhật MacBook Pro 13 inch và 15 inch cao cấp vào tháng 5 và họ đã làm mới MacBook Pro 13 inch vào đầu tháng này, vì vậy các phiên bản mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Đối với MacBook Air, Apple cũng đã được làm mới vào đầu tháng này, nhưng thay đổi phần cứng duy nhất là bổ sung màn hình True Tone và vật liệu bàn phím được cập nhật để cải thiện độ tin cậy, do đó việc nâng cấp bộ xử lý sẽ có thể vào tháng 10, một năm sau khi thiết bị này được thiết kế lại đáng kể.

Đầu tháng này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết một chiếc MacBook Air mới với bàn phím mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2019, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có còn ra mắt hay không. Ông cũng cho rằng một chiếc MacBook Pro mới với bàn phím được nâng cấp vào năm 2020, hoàn thành quá trình chuyển đổi khỏi bàn phím bướm đang gặp nhiều lỗi.

Tương tự như vậy, tin đồn MacBook Pro 16 inch cũng được Kuo đưa ra và quá trình sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong quý IV năm nay.

Theo Macrumors