30-11-2018, 16:40

So sánh cấu hình MacBook Pro 2015 và các siêu phẩm laptop khác


Apple vừa cho ra mắt thêm một dòng MacBook hoàn toàn mới với thiết kế siêu mỏng, nhẹ. Máy sẽ lên kệ với giá từ 1.299 USD.

Trong khi đó, dòng sản phẩm MacBook Air vẫn không bị khai tử, thậm chí còn được nâng cấp về cấu hình. Trong khi đó, những người muốn một sản phẩm với hiệu năng tối đa, đồ họa mạnh mẽ vẫn sẽ chọn MacBook Pro màn hình Retina.

Tuy vậy, mọi con mắt thời điểm hiện tại đều đổ dồn về chiếc MacBook 2015 với bàn phím mới, trackpad Force Touch, cổng USB Type-C và màn hình Retina.

Nếu phải tìm một sản phẩm được xem là đối thủ của MacBook 2015, chiếc XPS 13 thế hệ mới của Dell có lẽ là sản phẩm thích hợp nhất. The Verge gọi sản phẩm này là “chiếc laptop của tương lai”. XPS 13 không mỏng bằng MacBook, vẫn dùng quạt tản nhiệt nhưng người dùng có cơ hội sở hữu một sản phẩm gần như không viền, có khe cắm thẻ nhớ SD, 2 cổng USB.

Một số khác chọn chiếc Surface Pro 3 làm đối thủ cho MacBook. Thiết bị này mang đến sự linh hoạt lớn hơn so với nhiều mẫu notebook hiện nay bởi tiền thân của nó vẫn là một chiếc tablet. Dưới đây là bảng so sánh cấu hình của MacBook với một số sản phẩm được xem là đối thủ:

So sánh cấu hình MacBook Pro 2015 và các siêu phẩm laptop khác

MacBook Pro 2015 đọ cấu hình với các cao thủ

 

Cùng chuyên mục