13-09-2018, 15:25

Xiaomi thiết kế laptop gaming, cạnh tranh trực tiếp với Razer

Chiếc laptop Xiaomi mới được ra mắt có nét thiết kế lấy cảm hứng từ Apple và Razer, sở hữu GPU rời cũng như các tính năng ấn tượng hướng đến game thủ.

Mi Gaming Laptop 15.6 – như cái tên đã gợi ý – là chiếc laptop gaming được trang bị màn hình 15,6 inch. Đây chính là chiếc laptop Xiaomi là lớn nhất từng được ra mắt. 

Xiaomi thiết kế laptop gaming, cạnh tranh trực tiếp với Razer

Lớp vỏ được thiết kế nhẵn nhụi và không có bất kì logo nào – theo như Xiaomi tuyên bố họ muốn giữ cho chiếc laptop sạch sẽ và tinh tế. 

Tuy nhiên, là một chiếc laptop chơi game, tất nhiên Mi Gaming Laptop 15.6 cũng sở hữu những nét đặc trưng của laptop gaming như đèn LED dưới bàn phím và LED 2 bên.

Mặc dù không mỏng như Razer Blade (Xiaomi không cung cấp số liệu thực tế, nhưng chiếc laptop có vẻ khá dày), laptop Xiaomi cung cấp khá đầy đủ các cổng kết nối: bốn cổng USB 3.0, HDMI 2.0, USB Type-C và một cổng LAN. 

 

Về cấu hình, Mi Gaming Laptop sử dụng vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 7, RAM 16GB mặc định (tối đa 32GB) và sử dụng GPU Nvidia GTX1060 hoặc GTX1050Ti. Bàn phím của Mi Gaming có 1 hàng phím chức năng ở bên trái. Ngoài ra còn có một nút đặc biệt để bật toàn bộ các quạt tản nhiệt nhằm làm mát máy tính khi bạn chơi game. 

Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi chiếc laptop này hiện chỉ được bán ra ở thị trường Trung Quốc, cũng như sử dụng một phiên bản Windows tiếng Trung, và không hỗ trợ Tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác. Bạn sẽ phải mua thêm và cài đặt phiên bản Windows của riêng mình, trừ khi bạn muốn sử dụng tiếng Trung.