5-06-2018, 07:06

Samsung đang chế tạo máy tính Windows dùng chip Snapdragon

Samsung không còn xa lạ gì với việc phát triển máy tính Windows, nhưng sản phấm sắp tới của hãng sẽ khác là vì nó dùng chip Snapdragon của Qualcomm.

Tại Computex 2018 đang diễn ra ở Đài Loan, Samsung đã xác nhận đang chế tạo máy tính Windows dùng chip Snapdragon. 

Samsung đang chế tạo máy tính Windows dùng chip Snapdragon

Microsoft và Qualcomm đã cùng hợp tác với nhau từ năm ngoái để hệ điều hành Windows 10 có thể dùng chip Snapdragon, sự kết hợp này cho phép các nhà sản xuất có thể chế tạo máy tính luôn luôn kết nối bằng Gigabit LTE.

Ý tưởng là tạo ra một dòng máy tính cá nhân dựa trên chip ARM, siêu mỏng nhẹ, cung cấp thời lượng pin dài và kết nối LTE. 

Hôm nay (5/6), Qualcomm cũng đã công bố vi xử lý mới dành cho máy tính ARM, để giải quyết những thiếu sót mà chip Snapdragon 835 gặp phải. Snapdragon 850 dùng lõi Kryo 385, modem Snapdragon X20 LTE, đồ họa Adreno 630, vi xử lý hình ảnh Spectra 280 và AI.

Qualcomm cho biết so với phiên bản trước, vi xử lý mới này cung cấp hiệu năng tăng thêm 30%, hiệu năng AI tăng gấp 3 lần, tốc độ kết nối LTE đạt 1.2 Gbps, thời lượng pin có thể đạt tới 25 giờ sử dụng liên tục.

Qualcomm cũng xác nhận Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên dùng chip Snapdragon 850 trên máy tính của họ. Chúng ta cùng chờ xem những thông tin khác về chiếc máy tính này nhé.

Nguồn Sammobile

Cùng chuyên mục