21-11-2017, 06:27

iMac Pro có thể được tích hợp chế độ điều khiển Siri bằng giọng nói

Dựa trên mã BridgeOS kèm theo iMac Pro gần đây cho thấy, có vẻ như Apple sẽ trang bị cho sản phẩm tương lai phiên bản thu gọn của chip tùy chỉnh A10 Fusion trên iPhone và tính năng Siri.

Engadget nói rằng, dù chưa rõ các chức năng đầy đủ nhưng nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho biết chip A10 dường như sẽ xử lý quá trình khởi động và bảo mật của macOS.

Nhưng quan trọng hơn, nhà phát triển Guilherme Rambo ghi nhận tài liệu tham khảo về khả năng hỗ trợ “hey Siri” giống như Cortana trên Windows 10, có nghĩa bạn sẽ không phải nhấp vào một biểu tượng hoặc phím tắt chỉ để hỏi về thời tiết.

Điều này chính là nhờ chip A10 luôn chạy, một sự đột phá từ chip T1 tùy chỉnh có trên Touch Bar mà Apple trang bị cho MacBook Pro gần đây. Nó cũng phù hợp với những tin rò rỉ gần đây về tính năng Power Nap dành cho chip ARM tùy chỉnh trên máy Mac.

Với tính năng này, iMac Pro không phải sử dụng quá nhiều điện năng của chip Xeon chỉ để tải email. Và tất nhiên nó cũng rất quan trọng đối với lệnh “hey Siri”, về mặt lý thuyết là có thể chạy ngay cả khi máy Mac đang ở chế độ ngủ.

Hiện vẫn chưa thể rõ những gì mà chip A10 trên iMac Pro có thể làm nhưng điều này sẽ được vén màn vào cuối năm nay, thời điểm Apple dự kiến ra mắt sản phẩm.

Về cơ bản nó sẽ giúp trải nghiệm máy tính của bạn giống với di động hơn, bao gồm tiết kiệm năng lượng và xử lý công việc qua internet, nơi Siri và Power Nap luôn chạy mà không ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin.

Tech Funny

Cùng chuyên mục