18-04-2017, 06:30

iPad 4 còn bảo hành hỏng? Bạn sẽ được đổi thẳng lên iPad Air 2

Nếu đang sử dụng iPad thế hệ 4 (iPad 4) và lỡ máy có hỏng nặng cần phải thay mới thì bạn sẽ được đổi sang iPad Air 2 khi đem máy tới Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Theo 9to5Mac thì Apple đã bắt đầu áp dụng chính sách này, cho phép đội ngũ kĩ thuật tại trung tâm bảo hành nhập iPad Air 2 để thay cho iPad 4 - được phát hành từ năm 2012 và không còn được sản xuất.

Ngoài ra, tài liệu hướng dẫn nội bộ của Apple còn yêu cầu đội ngũ nhân viên thông báo cho khách hàng biết về màu sắc và dung lượng của chiếc iPad Air 2 được thay thế. iPad Air 2 hiện đã có thêm màu vàng bên cạnh xám và trắng và Apple chỉ còn kinh doanh các phiên bản 32 GB và 128 GB, 2 phiên bản 16 GB và 64 GB đã bị ngưng sản xuất. Vì lý do này thì khả năng người dùng khi hỏng iPad 4 và được đổi iPad Air 2 sẽ có lợi hợn về mặt dung lượng (ví dụ như iPad 4 16 GB hỏng thì có thể được đổi iPad Air 2 32 GB), thêm vào đó iPad Air 2 sở hữu thiết kế mới và cấu hình mạnh hơn.

​iPad Air 2 được giới thiệu vào tháng 10 năm 2014 và hiện tại cũng đã bị ngưng sản xuất khi giới thiệu iPad (2017) giá từ $329. Mặc dù vậy, việc Apple hỗ trợ đổi iPad Air 2 cho người dùng iPad 4 có thể nói là rất hợp lý bởi không chỉ người dùng được lợi mà Apple cũng có thể cắt giảm được nhiều chi phí khi mà hoạt động sửa chữa những chiếc iPad 4 đang trở nên khó khăn hơn, linh kiện thay thế khan hiếm.

Apple thường hỗ trợ các sản phẩm trong ít nhất là 5 năm sau khi ngưng sản xuất, điều này có nghĩa người dùng iPad 4 sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ dịch vụ, sửa chữa từ Apple Store cũng như các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền bởi iPad 4 chính thức bị ngưng sản xuất từ tháng 10 năm 2014. Hiện tại nhiều Apple Store và trung tâm dịch vụ ủy quyền không nhận sửa chữa iPad nên thường thì người dùng sẽ được thay máy mới.

Theo Tinhte.vn