19-11-2016, 17:22

MacBook Pro với TouchBar về Việt Nam giá 73 triệu đồng

Phiên bản 15 inch của MacBook Pro có TouchBar của Apple đã có mặt tại Việt Nam.

 

MacBook Pro 15 với Touchbar mới của Apple được trang bị cục sạc mới với cổng kết nối USB Type C thay vì MacSafe, đây là điểm rất nhiều người dùng MacBook cảm thấy tiếc nuối bởi sự tiện lợi và an toàn mà MacSafe mang lại.

 

 

Màn hình của máy vẫn được giữ nguyên kích thước nhưng có viền mỏng hơn, cũng như tăng độ phân giải lên mức 1.680 x 1.050 pixel cao hơn so với mức 1.440 x 900 pixel trước đây. Việc nâng mức phân giải giúp cho màn hình có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn giúp mở nhiều cửa sổ thuận tiện hơn.

 

 

Nút Power được tích hợp cảm biến vân tay tăng cường độ bảo mật. Thử nghiệm thực tế, cảm biến nhận nhanh tương đương với các smartphone cao cấp hiện nay. TouchBar hoạt động mượt mà nhưng chưa mang lại nhiều trải nghiệm do các ứng dụng chưa hỗ trợ nhiều.

 

 

 

Trackpad có kích thước lớn hơn cả một chiếc iPhone 7 Plus, nhìn khá mất cân đối so với tổng thể. Trackpad này có tích hợp công nghệ cảm ứng lực giống như màn hình Apple Watch hay nút Home của iPhone.

 

 

Do được làm mỏng đi nên MacBook Pro mới không còn khe cắm thẻ nhớ cũng như cổng kết nối HDMI. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm cũng được chuyển qua cạnh phải.

 

 

Apple trang bị 4 cổng kết nối Thunderbolt 3 với giao tiếp USB Type C trên model 14 inch của mình. Người dùng có thể cắm sạc bằng bất cứ cổng kết nối nào. 4 cổng này cho tốc độ lớn gấp 4 lần chuẩn kết nối USB 3.1. Tuy nhiên, hiện nay, USB Type C chưa phổ biến nên người dùng phải tốn khá nhiều tiền khi mua các phụ kiện kết nối mở rộng.

 

 

MacBook Pro 15 mới về Việt Nam sử dụng chip xử lý Intel SkyLake Core i7 tốc độ 2,7 GHz, RAM 16 GB và ổ cứng SSD 512 GB. Phiên bản này có giá 2.700 USD chưa thuế tại Mỹ và được bán ra tại Việt Nam với giá 73 triệu đồng.

 

 

So sánh với Macbook Pro 15 cũ, Macbook Pro 15 mới nhỏ, mỏng và nhẹ hơn nhiều. Logo quả táo phát sáng đặc trưng của Macbook Pro cũng đã bị cắt bỏ. Apple có thêm màu xám mới cho dòng này.

 

 

Bàn phím của MacBook Pro mới sử dụng phím bấm cơ chế cánh bướm nên hành trình phím ngắn hơn, cảm giác bấm không bằng thế hệ trước, khoảng cách giữa các phím cũng ngắn hơn để thu gọn kích thước máy. Loa của Macbook Pro mới cho chất lượng âm thanh tốt hơn với các âm bass chắc và rõ.

 

Theo Sohoa.vnexpress.net

Cùng chuyên mục