5-06-2020, 23:06

iPad Air thế hệ thứ 4 có thể được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning

iPad Air thế hệ thứ 4 có thể được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning, theo một báo cáo mới từ trang web Nhật Bản Mac Otakara. Nguồn tin cho biết thông tin này đến từ một nhà cung cấp Trung Quốc.

iPad Air thế hệ thứ 4 có thể được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning

Được biết, Apple đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho các mẫu iPad Pro của mình vào năm 2018, nhưng các iPad khác vẫn tiếp tục có cổng Lightning cho mục đích sạc. Mac Otakara nói rằng ‌iPad‌ Air mới sẽ dựa trên ‌iPad Pro‌ 11 inch, phù hợp với những tin đồn trước đây mà chúng ta đã nghe.

Tin đồn đầu năm nay cho thấy Apple đang làm việc trên ‌một chiếc iPad‌ Air 11 inch, có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2020. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây cho biết Apple đang làm việc trên ‌iPad‌ 10.8 inch, và trong khi nhà phân tích này không tiết lộ đó là model 'Air', nó phù hợp với những tin đồn khác về một iPad‌ Air mới.

Chưa hết, một tin đồn từ leaker L0vetodream gần đây thậm chí còn cho rằng iPad Air sắp ra mắt có thể sở hữu màn hình mini LED với phiên bản Touch ID dưới màn hình thay vì Face ID. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải xem liệu thông tin đó có chính xác không vì hiện chưa có bất kỳ nguồn nào khác tiết lộ thông tin tương tự.

Mac Otakara cũng đề cập đến ‌iPad‌ mini sắp ra mắt, mà Kuo trước đây cho biết sẽ có kích thước từ 8.5 đến 9 inch. Mẫu iPad‌ mini mới này sẽ xuất hiện vào năm 2021 và dự kiến ​​tiếp tục sử dụng cổng Lightning chứ không phải cổng USB-C.

Theo: Macrumors

Cùng chuyên mục