22-05-2020, 15:48

Phiên bản iPadOS 13.5 có nhiều tính năng và thay đổi thú vị người dùng iPad nên cài đặt

Apple mới đây đã chính thức phát hành phiên bản iPadOS 13.5 đến người dùng. Tuy đây không phải là bản cập nhật lớn nhưng đã mang đến nhiều tính năng và thay đổi thú vị như: hỗ trợ mở Face ID khi đeo khẩu trang, cải thiện nhiều về FaceTime nhóm, hỗ trợ chuột, trackpad tốt hơn, biểu tượng Memoji và Animoji và dễ dàng chia sẻ thư mục iCloud giữa các thiết bị… Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Phiên bản iPadOS 13.5 hỗ trợ mở Face ID khi đeo khẩu trang

Phiên bản iPadOS 13.5 mang đến những nâng cấp hữu ích trong đại dịch COVID-19. Bản cập nhật bao gồm một tinh chỉnh nhỏ cho Face ID giúp mở khóa Face ID dễ dàng hơn nếu bạn đeo khẩu trang.

Với iPadOS 13.5 trên iPad, Face ID sẽ có thể phát hiện nếu bạn đeo khẩu trang, nó sẽ lập tức chuyển sang màn hình mật mã để bạn mở khóa màn hình.

Phiên bản iPadOS 13.5 có nhiều tính năng và thay đổi thú vị người dùng iPad nên cài đặt

Phiên bản iPadOS 13.5 hỗ trợ mở Face ID khi đeo khẩu trang

Apple cho biết tính năng này hoạt động khi xác thực với App Store, Apple Books, Apple Pay, iTunes và các ứng dụng khác hỗ trợ đăng nhập bằng Face ID.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng đi kèm với API thông báo của Apple, hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên hệ COVID-19 từ các cơ quan y tế công cộng.

2. Cải thiện nhiều về FaceTime nhóm

Ngoài các tính năng liên quan đến COVID-19 này, iPadOS 13.5 mang đến một thay đổi rất hữu ích cho Group FaceTime. Với bản cập nhật iPadOS 13.5 trên máy bay, giờ đây bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự động phóng to hình ảnh của người đang nói trong cuộc gọi.

Cải thiện nhiều về FaceTime nhóm

Nếu bạn đã sử dụng GroupFace Time thì bạn có thể biết rằng trong khi mỗi người có một ô, phần mềm làm cho ô của người đó nói lớn hơn nhiều trong khi các ô khác mờ dần vào nền. Nếu bạn cập nhật lên iPadOS 13.5, bạn sẽ thấy phần “Tự động nổi bật” mới với chuyển đổi “Nói” bên trong ứng dụng Cài đặt.

3. Hỗ trợ chuột, Trackpad tốt hơn

Nếu bạn bỏ qua iPadOS 13.4 và iPadOS 13.4.1, bạn sẽ nhận được các tính năng của iPadOS 13.4 với bản nâng cấp của mình. Một trong những tính năng tốt nhất là hỗ trợ chuột và trackpad. Điều này rất hữu ích nếu bạn có kế hoạch mua bàn phím Magic mới của Apple cho iPad Pro.

Hỗ trợ chuột, Trackpad tốt hơn

Trên hết, iPadOS 13.4 đã thêm hỗ trợ cho Magic Mouse, Magic Mouse 2, Magic Trackpad, Magic Trackpad 2 và các tùy chọn chuột và USB của bên thứ ba. Nó cũng giới thiệu các cử chỉ đa chạm khi sử dụng bàn phím ma thuật và Magic Trackpad 2.

Cử chỉ đa chạm trên bàn phím cho iPad và Magic Trackpad 2 cho phép bạn cuộn, vuốt giữa các không gian ứng dụng, back home, truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng, phóng to hoặc thu nhỏ, nhấn để nhấp, sử dụng chuột phải và vuốt giữa trang.

4. Thêm nhiều biểu tượng Memoji mới trên phiên bản iPadOS 13.5

iPadOs mói sẽ hỗ trợ thêm chín biểu tượng Memoji và Animoji mới cho các mẫu iPad Pro. (Memoji và Animoji không khả dụng trên các iPad khác.)

Thêm nhiều biểu tượng Memoji mới

Các nhãn dán mới có phong cách biểu tượng cảm xúc như đảo mắt, mặt sốc, mặt trái tim, hai bàn tay áp vào nhau và mặt tiệc tùng,…

5. Dễ dàng chia sẻ thư mục iCloud giữa các thiết bị

Với iPadOS 13.5, Apple hứa sẽ mang tính năng chia sẻ thư mục iCloud lên iPad của mình. Chia sẻ thư mục iCloud được thiết kế để cho phép người dùng chia sẻ thư mục iCloud Drive với người khác.

Dễ dàng chia sẻ thư mục iCloud giữa các thiết bị

Khi sử dụng, bạn sẽ thấy các cập nhật theo thời gian thực, mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa giữa những người có quyền truy cập vào một thư mục cụ thể.

Ngoài ra, Apple cho biết họ đã thêm các điều khiển mới để giới hạn quyền truy cập đối với những người bạn mời hoặc cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai có liên kết thư mục. Ngoài ra còn có quyền chọn người có thể thay đổi và tải tệp lên và ai chỉ có thể xem và tải xuống,…

Cũng giống như iOS 13.5, phiên bản iPadOS 13.5 sẽ giúp cho người dùng thoải mái hơn trong thời gian phải sống chung với đại dịch COVID-19. Đồng thời những cải tiến về hiệu suất tại hệ thống và tập trung vào sửa lỗi đã giúp cho bản cập nhật được iFan và chuyên gia công nghệ đánh giá cao. Đừng quên tải về và trải nghiệm nhé!