1-10-2019, 13:20

Surface Pro 7 sẽ có thêm phiên bản trang bị chip xử lý Snapdragon 8cx dựa trên kiến trúc ARM

Thời gian qua, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều rò về Surface Pro 7. Có báo cáo cho rằng thiết bị này sẽ có nhiều phiên bản khác nhau. Ngoài biến thể dùng CPU Intel Core thế hệ thứ 10, có tin đồn cho biết máy sẽ có thêm phiên bản trang bị chip xử lý Snapdragon 8cx dựa trên kiến trúc ARM.

Surface Pro 7 sẽ có thêm phiên bản trang bị chip xử lý Snapdragon 8cx dựa trên kiến trúc ARM

Hôm nay, nguồn tin từ Frandroid tiếp tục xác nhận tin đồn ấy. Cụ thể, Surface Pro 7 sẽ có 2 phiên bản khác nhau. Phiên bản thứ nhất với tên mã 'Campus' có cổng USB-C thay cho Mini DisplayPort và USB-A, viền màn hình mỏng tương tự iPad Pro, trang bị chip xử lý ARM và kết nối mạng 4G LTE.

Trong khi đó, phiên bản còn lại với tên mã 'Harper' sẽ trang bị CPU Intel Core (nhiều khả năng sẽ là thế hệ thứ 10), có viền màn hình dày tương tự các mẫu máy tiền nhiệm, cổng USB-C thay cho Mini DisplayPort nhưng vẫn giữ lại USB-A. Cả 2 vẫn sử dụng cổng sạc độc quyền Surface Connector.

Nhìn chung, phiên bản ARM của Surface được đánh giá là thiết bị khá thú vị nhưng cũng rất đáng lo ngại nếu nhìn vào lịch sử của Microsoft. Hy vọng rằng Windows 10 trên ARM sẽ có quyền truy cập vào phần mềm phổ biến nhất của nền tảng mà không bị sa lầy bởi các vấn đề về hiệu suất. Vẫn chưa rõ liệu Microsoft có đạt được điều đó hay không.

Theo: Phone Arena