28-09-2019, 02:20

Bất ngờ lộ diện video trên tay bản mẫu iPad Pro thế hệ mới

Sau khi bộ ba iPhone mới ra mắt hồi đầu tháng này, người ta lại bắt đầu chú ý về sự kiện tiếp theo của Apple. Mới đây, một video trên tay bản mẫu iPad Pro bất ngờ lộ diện. Ngoài ra, bản dựng về iPhone 2020 cũng xuất hiện không lâu sau đó.
Bất ngờ lộ diện video trên tay bản mẫu iPad Pro thế hệ mới
Theo đó, kênh AppleInsider đêm 27/9 đã bất ngờ đăng tải video trên tay bản dựng được cho là iPad Pro thế hệ mới. Điểm chú ý ngay từ đầu chính là cụm ba camera được bố trí tương tự iPhone 2019.
Hiện tại, iPad Pro chỉ có một camera 12MP, do đó việc chuyển từ một ống kính đơn sang cụm ba camera trong một năm sẽ là một bước nhảy đáng chú ý. Phần cứng máy ảnh mới cho iPad Pro 2019 sẽ bổ sung các tính năng mới, cũng như cải thiện hiệu suất trong các lĩnh vực như AR.
iPad Pro mới sẽ có phần mặt lưng khá giống mẫu iPad Pro khi được làm phẳng cùng 4 góc được bo tròn. Ngoài cụm 3 camera chính, còn có đèn flash LED, logo Apple được làm tựa như kính, dòng chữ iPad cùng các chân tiếp xúc nam châm giúp thiết bị dễ dàng kết nối với các phụ kiện khác. Mặt trước của máy và các phím vật lý vẫn như cũ, không có gì thay đổi.
Ngoài ra, khi iPhone 2019 vẫn chưa hết nóng thì lại xuất hiện render thiết kế cho iPhone 2020 và khả năng cao người dùng có thể sẽ rất phấn khích sau khi nhìn thấy bản render này:
Theo bản render này, có vẻ như Apple đã tìm ra phương án để biến mất cái ''tai thỏ'' (hay còn gọi là notch) xuất hiện cùng với iPhone X từ 2017 khi các phần viền xung quanh máy đã được bo cong đều đặn, tương tự như iPad Pro 2018. Cụm Face ID sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để phù hợp với viền mỏng như thế này vì hiện tại, nó vẫn quá khổ & gần như vừa vặn với phần tai thỏ.
Ngoài ra, nhiều người mong muốn Apple tiếp tục giữ vững việc nâng cấp thời gian sử dụng cũng như dung lượng pin, khả năng chụp hình tốt hơn nữa và đặc biệt là sẽ tích hợp chip 5G khi công nghệ này đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là tại Mỹ & thị trường Trung Quốc, nơi mạng 5G đang dần phổ cập với tốc độ cực kì nhanh chóng.