13-09-2019, 17:10

iPad 7: Lựa chọn hoàn hảo dành cho học sinh, sinh viên

Qua sự kiện Apple vừa rồi chúng ta thấy sự xuất hiện của iPad thế hệ thứ 7 với kích thước 10.2'. Tuy nhiên những giá trị trên iPad 7 dường như không có gì mới, điển hình như việc sử dụng chip Apple A10 Fusion hoặc thiết kế cũ. Nhưng xét về mặt nhu cầu thì iPad 7 sẽ thích hợp cho đối tượng nào?

iPad 7 có lẽ phù hợp với học sinh, sinh viên nhất

iPad 7: Lựa chọn hoàn hảo dành cho học sinh, sinh viên
Apple nói nhiều về việc trang bị Apple Pencil và Smart Keyboard để xài chung với iPad 7, chúng ta hình dung nó sẽ phù hợp với học sinh, sinh viên khi đây là đối tượng cần tiếp xúc với lĩnh vực sáng tạo nhiều nhất.
Lĩnh vực sáng tạo là gì? - Cá nhân mình cũng thích vẽ trên iPad tuy nhiên trong môi trường học tập tại Việt Nam thì chúng ta không có 'cơ hội' để tiếp xúc iPad nhiều. Trái lại ở nước ngoài dường như iPad cũng là một công cụ bổ trợ cho việc học. Chính vì thế Apple Pencil chính là phụ kiện để học sinh / sinh viên ghi chép, note, vẽ vời - đó cũng là nhu cầu sáng tạo để giúp việc học được tốt hơn.
Việc hỗ trợ bàn phím Smart Keyboard cũng có ích hơn khi người dùng có thể nhập liệu, đây là thiếu xót trên dòng iPad thế hệ 6 trước đó. Như mình nói ở trên, Apple nhấn mạnh khá nhiều về việc kết hợp giữa viết vẽ và nhập liệu trên bàn phím. Chúng ta có thể hình dung iPad 7 như một chiếc máy tính thu nhỏ.
Giá rẻ cũng là yếu tố chính để nó thuộc về đối tượng học sinh, sinh viên

Vẫn dùng chip Apple A10, có 'lạc hậu' quá không?

Chip Apple A10 Fusion đã có trên iPhone 7 và thực sự mình thấy hiệu năng nó đã rất tốt để Apple duy trì sử dụng tiếp trên dòng iPad thế hệ thứ 7, chúng ta vẫn có:
  • Trải nghiệm AR tốt
  • Tiết kiệm điện
  • Đủ mạnh để phục vụ việc giải trí, đặc biệt là Apple Arcade.
  • Tất nhiên iPad thế hệ 7 có hỗ trợ các phụ kiện controller bên ngoài để có thể chơi game.
  • Sẽ không có gì lạc hậu nếu Apple vẫn hỗ trợ chip A10, nếu phải có lựa chọn chip mạnh hơn thì nó đã thuộc phân khúc khác như iPad Mini 5 hay iPad Air 3 (2019)

Thiết kế cũ nhưng vẫn rất tốt

Theo suy nghĩ của mình thì 'cái gì đã tốt thì không cần phải thay đổi nó'. Thiết kế trên iPad 7 không thay đổi ngoại trừ phần màn hình có diện tích lớn hơn chút là 10.2'.
Hiện chỉ có iPad Pro 2018 là thay đổi thiết kế, loại bỏ nút home, Face ID,... Nhưng đối với một chiếc máy tính bảng tầm trung như iPad 7 thì không nhất thiết phải làm gì quá mới.
Mình cũng cảm thấy việc có thiết kế cũ cũng dễ cầm nắm hơn bởi phần viền và 2 mặt trên dưới đủ lớn để chúng ta cầm trên tay mà không bị chạm vào màn hình như trên iPad Pro 2018.
Theo Tinhte.vn và Apple
loading...
Cùng chuyên mục